Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn, thu giữ nhiều hàng 'nóng'

Khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm buôn bán ma túy ở Sài Gòn, công an thu giữ hơn 500gram ma túy cùng nhiều hàng nóng trong đó có cả súng Rulo.

Các đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị bắt.

Ngày 3/8, công an quận 12, TPHCM cho biết, vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy quy mô lớn. Tổng cộng công an đã thu giữ hơn 530 gram ma túy từ các đối tượng này cùng nhiều hàng nóng trong đó có kiếm và súng Rulo.

Theo công an quận 12, sau thời gian theo dõi, trưa 1/8, công an quận 12 đã bắt quả tang Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1986) và Huỳnh Thị Ngọc Trang (SN 1993) cùng ngụ quận 12 đang mua bán trái phép chất ma túy tại khu phố 3, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Khai thác nhanh các đối tượng, tối cùng ngày, công an ập vào khách sạn Hoa Hồng ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 kiểm tra thì phát hiện Nguyễn Ngọc Hoài Phương (SN: 1989, ngụ quận Phú Nhuận) đang tàng trữ ma túy.

Lượng lớn ma túy cùng nhiều tang vật bị thu giữ.

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt quả tang Nguyễn Thanh Tú (SN 1990, ngụ huyện Hóc Môn) đang tàng trữ ma túy để bán cho khách. Kiểm tra khẩn cấp nơi ở của Tú, công an phát hiện 55 gói ma túy hơn 515 gram ma túy và dụng cụ phân chia ma túy.

Tổng cộng, cơ quan công an đã thu giữ từ các đối tượng khối lượng hơn 530 gram ma túy loại Methamphetamine. Khi kiểm tra nơi ở của các đối tượng trên, cơ quan công an còn thu giữ thêm nhiều hàng nóng gồm: 7 cây kiếm bằng kim loại, 1 khẩu súng Rulo và 6 viên đạn bằng kim loại cùng nhiều dụng cụ để phân chia, sử dụng ma túy.

Công an cho hay, các đối tượng này nằm trong một đường dây mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn. Sau khi mua ma túy từ các đầu nậu, Tú và Phương sẽ dùng dụng cụ phân chia cho để bán sỉ cho các con nghiện để kiếm lời. Khi xảy ra xung đột, các đối tượng này sẵn sàng sử dụng hành nóng để giải quyết.

Hiện công an đã mở rộng vụ việc trên.

Ngô Bình