Ác chiến với khủng bố HTS, Quân đội Syria tổn thất nặng tại Latakia

Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào căn cứ của phiến quân HTS gần thị trấn chiến lược Kabani, phía bắc Latakia, nhưng vấp phải sự đáp trả quyết liệt từ nhóm khủng bố này.

Theo South Front ngày 15/5, Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công mới nhằm vào căn cứ của phiến quân HTS gần thị trấn chiến lược Kabani ở vùng nông thôn phía bắc Latakia. Ảnh: FNA.

"Các tay súng HTS đã sát hại ít nhất 4 binh sĩ Syria và làm bị thương 7 người khác trong cuộc giao tranh ác liệt ở vùng ngoại ô Kabani", mạng tin tức Iba'a của nhóm khủng bố HTS khẳng định. Ảnh: Reuters.

Sau đó, các tay súng HTS được cho là đã chặt đầu hai binh sĩ Syria. Thậm chí, nhóm khủng bố này còn đăng tải những bức ảnh về vụ hành quyết man rợ lên mạng xã hội. Ảnh: AMN.

Đáp trả, lực lượng chính phủ Damascus dồn dập nã pháo về phía căn cứ của phiến quân HTS ở trong và xung quanh thị trấn Kabani, với sự yểm trợ hỏa lực của các chiến đấu cơ Syria. Ảnh: AMN.

Được biết, tuần trước, phiến quân HTS đã đẩy lui một cuộc tấn công tương tự của Quân chính phủ Syria. Một nguồn tin quân sự cho hay, lực lượng Damascus sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm tái chiếm Kabani. Ảnh: FNA.

Nhóm phiến quân HTS được cho là sử dụng thị trấn này làm căn cứ tiến hành những cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga. Ảnh: Wilson Center.

Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Quân đội nước này sắp bao vây phiến quân HTS tại khu vực chiến lược ở Tây Bắc Hama sau khi giành quyền kiểm soát thêm nhiều thị trấn. Ảnh: FNA.

“Với việc giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực mới, Quân chính phủ Damascus sắp bao vây hoàn toàn phiến quân HTS tại nhiều thị trấn và làng mạc ở Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama”, nguồn tin quân sự cho biết. Ảnh: FNA.

Còn tại Idlib, Quân đội Syria được cho là sắp giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở phía nam tỉnh này và mở lại đường cao tốc Hama-Aleppo. Ảnh: TN.

“Một khi Quân đội Syria giành quyền kiểm soát Khan Sheikoun, nhóm khủng bố sẽ bị đánh bại tại thị trấn al-Hobait và Kafar Zita, Bắc Hama, và sẽ buộc phải rút lui khỏi những khu vực này”, một phóng viên đưa tin. Ảnh: Sputnik.

Mời độc giả xem thêm video về một cuộc giao tranh giữa Quân đội Syria và phiến quân IS (Nguồn: RT)

Thiên An