Vỡ lá lách, thanh niên ngã gục tại quán nước ven đường

Ngồi uống nước tại quán nước ven đường, nam thanh niên bất ngờ ngã gục, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị vỡ lách mức độ nặng và xuất huyết trong ổ bụng.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân T.

Chiều 16.5, BS. CK1. Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại - Bệnh viện tư nhân Bình Dương cho biết, anh N.V.T (SN 1992, quê Bạc Liêu) được bảo vệ của bệnh viện phát hiện ngã gục tại một quán nước ven đường.

Sau đó, các nhân viên y tế đã chuyển anh T. vào khoa cấp cứu trong tình trạng da nhợt nhạt, người ướt đẫm mồ hôi, nôn mửa và không đo được mạch, không nói được.

Sau khoảng 2 phút cấp cứu ban đầu, các nhân viên y tế đã bắt được mạch. Tuy nhiên phải hơn 30 phút sau đó, anh T. mới bắt đầu có phản ứng.

Anh T. cho biết mình đang làm phụ hồ. Hai ngày trước đó, trong lúc làm công trình ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thì bị té, giàn giáo đập vào vùng sườn trái.

Đến sáng 10.5, anh T. đi xe từ Nha Trang vào Bình Dương lo công việc, thế nhưng khi đang ngồi tại một quán nước gần BV để nghỉ ngơi thì bất ngờ bị ngã gục.

BS Phạm Thành Kiên cho biết, nạn nhân được chẩn đoán vỡ lách mức độ nặng và xuất huyết trong ổ bụng, phải mổ cấp cứu.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân T đã ổn định hơn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Kiên, trường hợp người gặp tai nạn và có dấu hiệu đau nhiều vùng hạ sườn trái, chóng mặt, buồn nôn thì có khả năng tổn thương lách…, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Kim Đồng