Chiêm ngưỡng xế Nga khi cắt mui trông giống y Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe

Trong một cuộc diễu hành quân sự tại Nga gần đây, sự xuất hiện của những chiếc xe Nga – Aurus mui trần – khiến nhiều người lầm tưởng là Rolls-Royce. Đặc biệt là liên tưởng đến ngay Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe.

Video chiêm ngưỡng Aurus Senat:

Những chiếc xe mui trần trong bài này là sản phẩm đến từ thương hiệu Nga – Aurus. Cái tên Aurus được ghép từ hai từ khác nhau. Trong đó ‘’Au’’ được viết tắt từ ‘’Aurum’’, có nghĩa là ‘’vàng’’ trong tiếng Latin. ‘’Rus’’ còn lại viết tắt từ ‘’Russian’’ là nước Nga.

Hãng Aurus không tiết lộ thêm thông tin của mẫu xe này. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy chúng rất giống một phiên bản cắt mui của mẫu sedan Senat mặc dù chiếc xe mui trần sở hữu hai cánh cửa dài hơn và đường vai bớt cơ bắp hơn so với Senat – mẫu sedan hạng sang phát triển cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hình ảnh lộ diện, đuôi xe Aurus bị cắt mui cũng được tinh chỉnh đáng kể với nắp cốp phẳng hơn và có thêm ngăn chứa mui xe (vải mềm) khi người dùng muốn mở mui. Được biết, chiều cao của chiếc xe cũng thấp hơn 20mm so với chiếc sedan.

Về thiết kế nội thất, Aurus mui trần và Aurus Senat gần như không có sự khác nhau, ngoại trừ việc loại bỏ ghế hành khách phía trước và thay bằng một tay cầm đặc biệt để vịn khi đứng lên. Những chiếc xe mui trần của Aurus cũng được trang bị micro và vật liệu chống ẩm, giúp xe có thể chống chịu được mưa hay bão tuyết.

Tương tự Senat, Aurus mui trần cũng sử dụng động cơ hybrid V8 sản sinh công suất 590 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880Nm, đi kèm là hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Tổng thống Vladimir Putin đích thân cầm lái Aurus Senat Sedan, chở Tổng thống Ai Cập

Xem thêm clip 2019 Rolls Royce Phantom vs 2019 Aurus Senat:

Nguồn: xevathethao.vn

Hoàng An