Sáu 'bóng ma' bay rầm rập hộ tống ông Putin

Đoạn video đăng tải trên RT (Ruptly) ghi lại cảnh Tổng thống Nga Putin ngồi trên chuyên cơ Il-96-300PU và theo sau ông là 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống trên bầu trời.

Những tiêm kích tàng hình này đang hộ tống ông Putin tới trung tâm thử nghiệm vũ khí hàng không lớn nhất của nước này ở vùng Akhtubinsk.

Theo công bố của Bộ Quốc phòng Nga, Su-57 được mệnh danh là "bóng ma bầu trời", có thể mang đến 14 loại vũ khí khác nhau, bao gồm: Tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không đối đất, tên lửa không đối không với các tầm xa khác nhau, vũ khí thông thường và có độ chính xác cao, bao gồm cả bom thông minh.

Loại máy bay chiến đấu tối tân nhất của Nga có thể trở thành phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả. Thêm vào đó, toàn bộ kho vũ khí này là "vô hình" đối với hệ thống radar của đối phương bởi nó được cất giấu trong bụng máy bay.

Su-57 cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ theo dõi không phận trong khoảng cách lớn cách xa căn cứ thường trực. Ngoài ra, máy bay có khả năng phá hủy các hệ thống kiểm soát hành động của máy bay địch.

Đặc biệt, nó còn được cài đặt trí tuệ nhân tạo. Hệ thống sẽ giúp máy bay có khả năng sử dụng chế độ chiến đấu tự động, mang nó đến gần hơn với máy bay không người lái thế hệ thứ sáu.

Hoàng Nam