Đức tạm hoãn huấn luyện quân đội Iraq trong bối cảnh căng thẳng Vùng Vịnh

Quân đội Đức đã tạm dừng chương trình huấn luyện dự kiến dành cho quân đội Iraq, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng tại Vùng Vịnh, theo Bộ Quốc phòng Đức. Động thái này diễn ra không lâu sau khi Mỹ rút một phần nhân viên ngoại giao tại Baghdad.

Binh sĩ Iraq trên xe quân sự. Quân đội Iraq đã không thể tham gia chương trình huấn luyện của Đức, do phía Đức lo ngại tình hình an ninh có những diễn biến phức tạp

Berlin đã quyết định tạm dừng chương trình huấn luyện dành cho binh sĩ Iraq, trong khi vẫn luôn "định hướng đến các quốc gia đồng minh", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức Jens Flosdorff trả lời báo giới.

Theo ông, không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào quân đội Đức vào lúc này, song quyết định tạm dừng huấn luyện cho các lực lượng địa phương Iraq, do lo ngại những căng thẳng sẽ xảy ra trong tương lai.

Có khoảng 60 binh sĩ Đức tham gia chương trình huấn luyện cho quân đội Iraq tại Baghdad, trong khi 100 binh sĩ khác đóng quân tại Kurdistan thuộc Iraq.

Vào sáng nay, Mỹ đã rút một phần nhân viên đại sứ quán của nước này ở Baghdad, và lãnh sự tại Erbil, Kurdistan thuộc Iraq, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc các hoạt động của Iran đe dọa đến các lực lượng và lợi ích của Mỹ tại Iraq.

Phục Hưng
Theo Russia Today