Tháng 6: Tưng bừng Ngày Việt Nam tại Đại học Hamburg (Đức)

Vietnam Tag không chỉ là một sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành Việt học, Đại học Tổng hợp Hamburg (CHLB Đức), thu hút sự quan tâm của học giả Đức và quốc tế, mà còn là một dịp để quảng bá, giới thiệu nền văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Banner của sự kiện. Ảnh: My Nguyen/FSR Vietnamistik

Trong khuôn khổ kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Tổng hợp Hamburg (1919 - 2019), ngành Việt Nam học sẽ tổ chức sự kiện ngày Việt Nam (Vietnam Tag) vào 22/6 (giờ địa phương) tại tòa nhà Viện Á - Phi trong khuôn viên trường đại học.

Lần đầu tiên, những nét văn hóa đặc sắc của người Việt như cổ phục Việt Nam, tranh dân gian, thư pháp Việt Nam, trà Việt và âm nhạc truyền thống sẽ được giới thiệu đến đông đảo những người yên mến văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa Á Đông.

Theo ban tổ chức, đến với nhiều không gian văn hóa, khách tham dự có cơ hội trải nghiệm tinh túy, hồn cốt của văn hóa, con người Việt Nam; thưởng thức những món ăn tiêu biểu đã từ lâu vang danh trên thế giới của Việt Nam; tham gia các trò chơi dân gian của người Việt.

Tại ngày hội "Der Tag der offenen Tür" 2014, Hội sinh viên Việt Nam ở Hamburg giới thiệu tới bạn bè Đức và quốc tế về văn hóa – lịch sử dân tộc. Ảnh: Hội Sinh viên Việt Nam tại Hamburg

Ngoài ra, ngày hội còn có các gian trưng bày, triển lãm và giới thiệu tới bạn bè Đức và quốc tế về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá sự phát triển của ngành nông nghiệp, ngành thủy sản của Việt Nam.

Đại học Tổng hợp Hamburg được coi là một trong những trường đại học có chất lượng tốt tại Đức. Thế mạnh đào tạo của trường là ngành luật (thuộc top 10 trường đào tạo luật tại Đức). Ngoài ra đại học Hamburg còn có ngành Việt Nam học (Vietnamistik) dành cho những bạn đam mê với bộ môn tiếng Việt./.

Mai Anh (t/h)