Cần Thơ: Rò rỉ khí gas, 25 công nhân nhập viện cấp cứu

Trung tâm y tế quận Bình Thủy đã tiếp nhận 3 ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn. Chín ca ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung ương tiếp nhận 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy...

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ chăm sóc cho các bệnh nhân.

Chiều 27/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Khoa cấp cứu của bệnh viện này đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina (Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) nhập viện do ngộ độc khí gas.

Theo bệnh viện, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí làm lạnh NH3 trong khu vực nhà xưởng khiến cho các công nhân bị ngộ độc khí. Chị Võ Thị Kim Sơn, làm việc ở tổ chiên tôm của Công ty Seavina cho hay, khoảng gần 7h sáng nay, khi công nhân vào ca được khoảng 1 tiếng thì chị nghe hôi mùi gas, xong rồi thấy khói bay mịt mù, trong người mệt, khó thở, chị vội cùng những người khác mạnh ai nấy bỏ chạy ra ngoài. Sau đó, được đưa đến trạm xá rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo Bác sĩ chuyên khoa I, Mai Thành Nghiệm, Phó trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, trong số 13 trường hợp này có 2 ca rất nặng phải đưa vào Khoa Hồi sức để điều trị là bệnh nhân Dương Ngọc Phí (45 tuổi) và bệnh nhân tên Diệp (chưa rõ họ, năm sinh). Hai ca này bị phù phổi, tổn thương phổi, phải đặt nội khí quản thở máy. Các trường hợp còn lại từ nhẹ đến trung bình, cũng phải nhập viện để theo dõi.

Trao đổi với Bác sĩ Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết, có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại công ty Seavina.

Cụ thể, Trung tâm y tế quận Bình Thủy đã tiếp nhận 3 ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn. Chín ca ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung ương tiếp nhận 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy...

Trung Kiên