Đối tượng nghiện ma túy nghi sát hại em gái ở Điện Biên đã bị bắt

Khoảng 11h trưa nay 26/4, Công an huyện Tuần Giáo đã bắt giữ được Lò Văn Biên - đối tượng nghi sát hại em gái học lớp 9 ở bản Món, xã Quải Tở, huyện Tuần Giáo (Điện Biên).

Sau gần 24 giờ lẩn trốn, trưa nay (26-4), Lò Văn Biên ở bản Món, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã bị các trinh sát Công an huyện Tuần Giáo bắt giữ.

Ông Cà Văn Lả, Chủ tịch UBND xã Quài Tở, cho biết: Khoảng 11 giờ ngày 26/4, cơ quan công an đã bắt được Lò Văn Biên khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực nghĩa địa bản Đứa, xã Quài Tở. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng để điều tra vụ án.

Lò Văn Biên thường xuyên đăng tải lên mạng hình ảnh bạo lực

Được biết, Lò Văn Biên là đối tượng nghiện ma túy, thuộc diện theo dõi tại địa phương. Hoàn cảnh gia đình của Lò Văn Biên rất éo le, khó khăn. Bố Biên mất sớm, mẹ đi bước nữa. Em gái Biên là Lò Thị Cương đang học dở lớp 9 nhưng vừa phải bỏ học ở nhà phụ giúp gia đình.

Một số nhân chứng là người bản Món, cho biết: Biên đã hỏi mượn điện thoại của Lò Thị Cương để đi cầm đồ nhưng em Cương không đồng ý, nên Biên đã dùng búa đập vào đầu khiến em gái bất tỉnh, sau đó đối tượng dùng khăn siết cổ đến khi em gái tắt thở.

Hiện trường vụ án

Theo nguồn tin riêng phóng viên báo bảo vệ pháp luật nắm được khi bị bắt Lò Văn Biên đã tự tử. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Tuần Giáo cấp cứu, nghi phạm này đã qua cơn nguy kịch.

Hiên nay Lò Văn Biên đang bị giám sát đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuần Giáo. Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ và tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Đại Việt