Info 'cá mập' mới toanh trong Shark Tank mùa 3: Từ người bưng phở, tải hàng… đến ông chủ hãng TV triệu đô

Chương trình Shark Tank mùa 3, ngoài sự tham gia của các gương mặt tên tuổi như: Shark Hưng, Shark Thủy... thì còn có sự góp mặt của doanh nhân Phạm Văn Tam, Chủ tịch tập đoàn Asanzo.

Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) là chương trình truyền cảm hứng cho các doanh nhân khởi nghiệp, thực hiện các bài thuyết trình về những sản phẩm độc đáo của họ trước các nhà đầu tư, để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Tuy không phải là một chương trình giải trí, nhưng Shark Tank vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Sau sự thành công vang dội của 2 mùa trước đó, Shark Tank mùa 3 sẽ được lên sóng vào tháng 7 tới đây. Và những cái tên của dàn “cá mập” đóng vai trò nhà đầu tư cũng sớm được bật mí.

Buổi họp báo ra mắt Shark Tank mùa 3.

Cùng với sự góp mặt của các shank tên tuổi như: Shark Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch Tập đoàn Cengroup), Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐQT Intracom Group) và Shark Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch Tập đoàn Egroup), mùa 3 còn có sự tham gia của một gương mặt mới toanh. Đó là doanh nhân Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo.

Khác với nhiều người, “cá mập” Phạm Văn Tam (SN 1980, tại Quảng Ninh) đã quyết định không vào đại học sau khi học hết phổ thông, mà anh chỉ đau đáu kiếm tiền.

Chỉ sau 5 năm điều hành, Shark Tam đã đưa Asanzo trở thành tập đoàn điện tử đa ngành trong top dẫn đầu thị trường Việt.

Quyết định táo bạo này của mình, Shark Tam đã phải trải qua nhiều thăng trầm, làm thử nhiều nghề như chụp ảnh, bưng phở, áp tải hàng, buôn linh kiện… trước khi trở thành một doanh nhân và chủ tịch tập đoàn điện tử “made in Vietnam” với tổng tài sản lên đến hàng triệu đôla.

Chỉ sau 5 năm điều hành, Shark Tam đã đưa Asanzo từ một startup nhỏ trở thành tập đoàn điện tử đa ngành trong top dẫn đầu thị trường Việt, với 7 nhà máy, hơn 2.000 nhân viên, 15.000 điểm bán hàng và 1.000 trạm bảo hành trên toàn quốc và hơn 70 dòng sản phẩm điện tử gia dụng, điện lạnh, smartphone. Năm 2018, Asanzo bán ra hơn 4 triệu sản phẩm các loại, đạt doanh thu 6.250 tỷ đồng.

Vị Shark mới toanh này đã nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động trong giới khởi nghiệp.

Vị doanh nhân người Quảng Ninh còn là “bầu sô” câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh. Ngoài ra, anh còn có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động trong giới khởi nghiệp.

Tiếp nối thành công của Shark Tank mùa 2 với 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của các “shark” với số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng. Khán giả đang háo hức chờ đợi sự quay trở lại của Shark Tank mùa 3 để có thể tiếp tục theo dõi những màn gọi vốn đầy hấp dẫn.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)