Điện Biên được phân bổ 6.300 liều vaccine Covid-19 đợt 2

Theo quyết định phân bổ vaccine Covid-19 đợt 2 của Bộ Y tế cho các địa phương, tỉnh Điện Biên được phân bổ 6.300 liều vaccine để tiến hành tiêm phòng cho các trường hợp theo quy định.

Toàn bộ vaccine được phân bổ do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tiếp nhận, bảo quản.

Ông Nguyễn Châu Sơn, Trưởng Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, trên cơ sở số lượng 6.300 liều vaccine mà Bộ Y tế vừa phân bổ về, đơn vị sẽ nhanh chóng rà soát các đối tượng theo thứ tự ưu tiên như trong Nghị quyết 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ để tiến hành tiêm phòng đảm bảo đúng thời gian, đúng đối tượng.

Số lượng 6.300 liều vaccine mà Bộ Y tế vừa phân bổ về, tỉnh Điện Biên sẽ sớm tiến hành rà soát cấp cho các địa phương, đối tượng theo thứ tự ưu tiên.

Hiện tỉnh Điện Biên đang thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên Bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ và toàn bộ đội ngũ vận tải khách đường dài liên tỉnh (bao gồm cả lái xe, phụ xe). Đây là nhóm đối tượng được địa phương này xác định thuộc nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, do thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh, thành trong cả nước. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện trong các ngày 8 – 9/4 và dự kiến sẽ có khoảng 500 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Để phù hợp với đặc thù công việc của đội ngũ phục vụ xe khách đường dài, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã bố trí đầy đủ nguồn nhân lực, vật chất đảm bảo việc lấy mẫu ngay tại Bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ và thực hiện nhanh, gọn, đúng quy trình kĩ thuật.

Đây là một trong những biện pháp nhằm chủ động kiểm soát và phòng ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn mà Điện Biên đang đồng bộ triển khai sau khi trở lại trạng thái bình thường mới./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dien-bien-duoc-phan-bo-6300-lieu-vaccine-covid-19-dot-2-849208.vov