Người Hà Nội phớt lờ lệnh cấm, tự 'nới lỏng' giãn cách ngày Rằm tháng Giêng

Trong ngày Rằm tháng Giêng, người dân ở Hà Nội tự 'nới lỏng' giãn cách bất chấp lệnh phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 16/2 (mùng 5 Tết Tân Sửu), TP Hà Nội bắt đầu triển khai thực hiện việc đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê, điểm di tích, đền chùa để ngăn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Cho đến nay, mặc dù vẫn trong những ngày thực hiện lệnh giãn cách xã hội, diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng người dân Hà Nội dường như đã bắt đầu chủ quan, "tự nới lỏng" giãn cách trong ngày Rằm tháng Giêng.

Ghi nhận trong ngày 26/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng), người dân Hà Nội đổ về các chùa khá đông, bất chấp quy định đóng cửa ở những nơi này.

Người dân vẫn cố vào thắp hương, khấn phật tại chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) trong ngày Rằm tháng Giêng.

Từ các bạn trẻ...

...cho đến những người lớn tuổi.

Thậm chí, nhiều gia đình mang theo các con nhỏ đến nhưng lại không nhắc nhở các cháu đeo khẩu trang.

Mặc dù có thông báo khuyên cáo bên ngoài cổng nhưng rất đông người dân vẫn vào chùa Láng lễ khấn.

Tại đình làng Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) rất đông người dân đến thắp hương trong ngày rằm tháng giêng, nhiều người vẫn vô tư tập trung đông người chụp ảnh ở quanh hồ.

Không chỉ có các đình, đền, chùa, mà tại các tuyến phố lớn như tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, các quán cà phê đã tự động mở cửa bất chấp lệnh cấm để đón khách, đông đến mức khách ngồi tràn ra vỉa hè.

Hàng loạt các quán trà đá mở lại tại đường Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Thiết nghĩ những hình ảnh chủ quan này của người dân Hà Nội đang tự coi thường an toàn của chính bản thân mình và là mối nguy cơ gây ra bùng phát dịch, vì vậy cần sớm chấn chỉnh kịp thời tránh nguy cơ mất an toàn cho cộng đồng./.

Văn Ngân/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-ha-noi-phot-lo-lenh-cam-tu-noi-long-gian-cach-ngay-ram-thang-gieng-839687.vov