Mỹ và Hy Lạp tập trận trên không gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo kế hoạch, Mỹ và Hy Lạp sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung trên không ở một tỉnh vùng Đông Makedonías-Thrace, Hy Lạp.

Hơn 150 máy bay trực thăng của Mỹ, bao gồm cả Black Hawks và Apache, sẽ đến cảng Alexandroupolis của Hy Lạp vào đêm ngày 23/2 trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự Defender Europe 2021.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Hy Lạp và đồng minh NATO là Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng trở nên tồi tệ sau những căng thẳng leo thang liên quan tới biên giới hàng hải ở phía Đông Địa Trung Hải.

Ảnh: ahvalnews.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cũng có bất đồng về việc Ankara mua hệ thống S-400 của Nga, mà Washington cho rằng không tương thích với các hệ thống phòng thủ của NATO.

Trước đó, trong tháng 11 vừa qua, Mỹ cùng nhiều nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các quốc gia đối tác đã tiến hành nhiều cuộc tập trận và diễn tập bắn đạn thật trên khắp châu Âu. Theo báo cáo, Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận kéo dài 16 ngày với 250 binh sỹ đến từ Đức, Hy Lạp, Hà Lan và Liên hợp quốc./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-va-hy-lap-tap-tran-tren-khong-gan-bien-gioi-tho-nhi-ky-838769.vov