Ryanair sẽ được hưởng lợi từ suy thoái

Giám đốc điều hành hãng hàng không Ryanair Michael O'Leary mới đây cho rằng hãng này có thể được hưởng lợi từ những cú sốc kinh tế đang rình rập sau khi Ryanair công bố lịch trình bay vào mùa Đông.

Máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Ryanair. Ảnh: Reuters

Máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Ryanair. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành hãng hàng không Ryanair Michael O’Leary mới đây cho rằng hãng này có thể được hưởng lợi từ những cú sốc kinh tế đang rình rập sau khi Ryanair công bố lịch trình bay vào mùa Đông, với dự báo các chặng bay ngắn sẽ không thể quay về mức trước đại dịch cho đến năm 2025.

Giám đốc Michael O’Leary bảy tỏ sự tự tin rằng Ryanair sẵn sàng vượt qua easyJet để trở thành hãng hàng không lớn ở Anh sau khi mở rộng hoạt động trong mùa Hè này và sẽ “phát triển mạnh mẽ hơn trong thời kỳ suy thoái”.

Ông O’Leary cho biết thêm giá vé máy bay có thể sẽ tăng thêm từ 3-5% trong những năm tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở London, ông O’Leary cho biết lạm phát giá tiêu dùng sẽ chẳng là gì so với cú sốc năng lượng sắp diễn ra vào mùa Đông năm nay.

Ryanair có thể phát triển nhanh hơn trong mỗi đợt suy thoái khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm đến các hãng giá rẻ như Ryanair.

Ông chủ của Ryanair cũng bay tỏ lưu lượng đi lại bằng đường hàng không sẽ không trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023, 2024.

Ông cho biết Ryanair đã phòng ngừa mức giá nhiên liệu máy bay trong năm nay trong khoảng 63 – 64 USD/thùng (54-55 bảng Anh/thùng), điều này cho phép hãng tiếp tục hoạt động bình thường. Ryanair đã bổ sung thêm 21 chặng bay mới từ Vương quốc Anh trong mùa Đông.

Ryanair đặt mục tiêu phục vụ 225 triệu lượt hành khách vào năm 2026, nhiều hơn khoảng 30% so với dự báo cho năm nay.

Ông cho biết mức độ tín nhiệm của hãng, khi là hãng có ít chuyến bay bị hủy nhất trong số các hãng hàng không lớn trong mùa Hè này, đã được đền đáp nhờ mức tăng trưởng hành khách kỷ lục.

Ông O’Leary cho biết Ryanair hiện là “một trong số rất ít hãng hàng không ở châu Âu đàm phán với các sân bay” để tăng thêm sức chứa./.

Minh Hằng (Theo The Guardian)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/ryanair-se-duoc-huong-loi-tu-suy-thoai/256820.html