Ryan Giggs: 'Mourinho đã sai lầm trong cách sử dụng Rooney'

Khi nhìn thấy tình hình hiện tại của người đồng đội cũ Wayne Rooney, Ryan Giggs cho rằng, Jose Mourinho đã sai khi để ‘gã Shrek’ chơi với vị trí như hiện tại.

Ryan Giggs: 'Mourinho đã sai lầm trong cách sử dụng Rooney' - Ảnh 1

Ryan Giggs cho rằng Rooney sẽ tốt hơn nếu không chơi ở vị trí hộ công

Từ khi rời khỏi Old Trafford, Giggs thường xuyên trở thành khách mời của các chương trình TV với tư cách bình luận viên. Mới đây, cựu cầu thủ sinh năm 1973 có đôi lời nhận xét sau khi thấy màn trình diễn của Rooney cùng tuyển Anh trong thời gian gần đây.

“Tôi đã nhìn thấy rất nhiều cầu thủ bước qua giai đoạn chuyển tiếp. Tôi cũng từng như thế khi 29-30 tuổi. Tôi đã từng là một cầu thủ chạy cánh và tôi đã chuyển sang thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Tôi cảm thấy tiếc cho Rooney. Cuối mùa giải anh ấy đã chơi tốt ở vị trí sâu hơn. Sau đó, anh ấy đã nói với Mourinho anh ấy có thể chơi như số 9 hoặc 10. Nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy đã có chút nhầm lẫn. Cách để anh ấy có thể trở lại như trước là trên sân tập luyện. Anh ấy có tài năng và kinh nghiệm để có thể chơi ở nhiều vị trí”, Fourfourtwo đăng lời chia sẻ của Ryan Giggs.

Ryan Giggs: 'Mourinho đã sai lầm trong cách sử dụng Rooney' - Ảnh 2

Rooney phải ngồi dự bị trong trận tuyển Anh gặp Slovenia rạng sáng nay

Cuối nhiệm kỳ của Louis van Gaal, ông thầy người Hà Lan đã để Rooney chơi ở vị trí tiền vệ thay vì hộ công. Kết quả là R10 đã thi đấu tốt hơn rất nhiều. Khi ấy Ryan Giggs tin rằng người đồng đội cũ đang đi theo con đường của anh và sẽ có thể thi đấu đến năm 40 tuổi.

Nhưng khi Mourinho về nắm quyền, “Người đặc biệt” lại để Rooney quay trở về vị trí hộ công. Với sự ảnh hưởng của tuổi tác, Rooney không còn tốc độ hay sự nhạy bén để có thể hỗ trợ tiền đạo cắm ghi bàn. Chính điều này khiến “Gã Shrek” càng thi đấu càng tệ.

Với phong độ hiện tại, Rooney không những bị mất chỗ trong đội hình tuyển Anh, đội trưởng còn có nguy cơ ngồi dự bị dài hạn ở Manchester United. Đó là kết cục đáng buồn cho một huyền thoại mới 30 tuổi như Rooney.

Phương Nguyên