Rút giấy phép đơn vị đo lường, kiểm định thiết bị giám sát hành trình chưa đạt yêu cầu

Theo tin từ Thanh tra Bộ GTVT, từ đầu tháng 4 đến nay, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 6 đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho xe ôtô và 3 đơn vị đo, kiểm định chất lượng ở Hà Nội.

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh; sản phẩm cung cấp ra thị trường hoạt động ổn định và đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật cần thiết. Về phía các tổ chức đo, thử nghiệm thiết bị, đã phát hiện một số vi phạm tại Trung tâm Đo lường Chất lượng (Bộ Quốc phòng) nên đã nghị thu hồi giấy đăng ký kiểm định của đơn vị này. Được biết, đợt tổng kiểm tra thiết bị giám sát hành trình sẽ tiếp tục kéo dài trong 3 tháng và chia làm 3 đợt.

Cụ thể: Đợt 1 đến hết ngày 18/4, tại Hà Nội; đợt 2, kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp thiết bị ở TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thời gian bắt đầu từ cuối tháng 4 và dự kiến hoàn thành giữa tháng 5/2013. Đợt 3: Kiểm tra các đơn vị còn lại ở Hà Nội và kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp thiết bị giám sát hành trình ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa trong tháng 6/2013