Rượu vang Việt chinh phục giải thưởng quốc tế Cathay Pacific

Báo Đất Việt
Gốc

Thương hiệu Chateau Dalat đại diện ngành Vang Việt đã giành Giải Bạc cho dòng sản phẩm Chateau Dalat Signature Shiraz.

Đặc sản Đà Lạt - Ladora Winery

Thương hiệu Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery đã chính thức được trưởng ban tổ chức Cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 trao giải ngày 16/12/2016, ghi dấu ấn rượu vang Việt Nam trên bản đồ vang thế giới.

Ladora Winery là nhà làm vang chuyên nghiệp được Ladofoods tâm huyết và đầu tư ngân sách lớn để xây dựng. Quy mô của Ladora Winery gồm có nhà làm vang nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại Điểm công nghiệp Phát Chi - Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Chứng Nhận Giải Bạc Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 cho thương hiệu Chateau Dalat

Ladora Winery sở hữu quy trình sản xuất hiện đại theo chuẩn công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu. Bên cạnh đó, Ladora Winery cũng quy tụ một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu - cái nôi của rượu vang thế giới - và lực lượng kỹ sư làm vang được đào tạo và làm việc trong môi trường vang chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Thụy Sỹ…

Đặc biệt, chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu của Ladora Winery thể hiện mục tiêu để cho ra đời những dòng vang hảo hạng “made in Việt Nam”.

Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, khởi xuớng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại.

Đến nay, Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến dòng cao cấp, trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm vang Đà Lạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường.

Đây cũng là lần đầu tiên thương hiệu vang Việt được vinh danh trên đấu trường quốc tế. Đó là niềm vinh dự cho cả ngành công nghiệp làm vang tại Việt Nam và là dấu mốc quan trọng trong hành trình ghi dấu ấn vang Việt trên bản đồ vang thế giới.

Lần đầu tiên được vinh danh trên bản đồ vang thế giới

Bà Debra Meiburg - chuyên gia vang đầu tiên của ngành vang châu Á và hiện là 1 trong 300 chuyên gia duy nhất của ngành vang thế giới đã chính thức trao giải cho đại diện Ladora Winery.

Cùng với các nghi thức công bố giải thưởng và trao Chứng nhận Giải Bạc Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 từ trưởng ban tổ chức cuộc thi cho đại diện thương hiệu Chateau Dalat; một cuộc thử mùi vang mô phỏng chương trình thi vang quốc tế đã diễn ra do chính trưởng ban tổ chức.

Bà Debra Meiburg, dẫn dắt so sánh thử mù giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác như Pháp, Úc, Chile, Nam Phi trong cùng phân khúc giá.

Chương trình đã đem đến cho tất cả khách mời nhiều ngạc nhiên xem lẫn thích thú khi số đông đã nhầm lẫn quốc tịch của chai vang Việt. Hơn hai phần ba số khách thử mùi đã không đoán đúng được quốc tịch của chai vang Việt do chất lượng tương đương với vang thế giới của nó.

Các khách mời đang tham dự thử mùi vang

Xuất phát và được tổ chức định kỳ tại Anh, cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific đã có lịch sử 47 năm. Đây là một trong những cuộc thi vang uy tín hàng đầu với ban giám khảo là những chuyên gia vang hàng đầu của các nước và vùng lãnh thổ châu Âu, châu Á như: Anh Quốc, New Zealand, Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Năm 2016 là lần thứ 8 cuộc thi vang Cathay Pacific được tổ chức tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Hữu Thụy - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LadoFoods) cho biết: “Ladora Winery là nhà làm vang được Ladofoods dành trọn tâm huyết và ngân sách đầu tư lớn để dày công xây dựng.

Quy mô của Ladora Winery gồm có nhà làm vang nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại Điểm công nghiệp Phát Chi - Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Thuận của Ladora Winery thể hiện khát vọng và tâm huyết để cho ra đời những dòng vang hảo hạng “made-in Việt Nam”.

Tới đây, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, khởi xướng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả.

Với gần 20 năm phát triển, Ladora Winery đang hướng đến trở thành một trong những nhà làm vang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

VP

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/doi-song/an-ngon/ruou-vang-viet-chinh-phuc-giai-thuong-quoc-te-cathay-pacific-3325557/