Rượu say, rủ nhau... cho ôtô "ăn củ đậu bay"

ANTĐ - Hai chiếc xe ôtô Honda Accord và Kia Morning đã bị vỡ kính chắn gió do trúng “củ đậu bay” của nhóm thanh niên càn quấy.

Hôm nay (13-2), Cơ quan CSĐT – CAH Hoài Đức (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại tài sản xảy ra ngày 6-2, gồm Ngô Minh Đức (SN 1995), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1995) và Lê Hồng Quân (SN 1995, cùng trú tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức).

Các đối tượng...

...và số gạch đá được cơ quan công an thu giữ tại hiện trường

Theo tài liệu điều tra, tối 6-2, các đối tượng có tên trên cùng một số thanh niên khác đi uống rượu ốc tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng. Sau khi có hơi men trong người, Đức đã rủ cả nhóm đi ném kính ô tô.

Hưởng ứng "đề xuất" của Đức, nhóm thanh niên lập tức phóng xe đi dọc các xã Đức Thượng, Đức Giang, thị trấn Trạm Trôi và Kim Chung. Trên đường đi, Ngô Minh Đức nhặt 2 viên gạch rồi ném vào cửa xếp của 2 hộ dân ven đường. Sau đó, Nguyễn Văn Mạnh tiếp tục nhặt 2 nửa viên gạch đưa cho Đức để nam thanh niên này ném vỡ kính chắn gió 2 chiếc xe ô tô Honda Accord và Kia Morning đang đỗ tại trung tâm 75, thôn Lai Xá, xã Kim Chung.

Hai chiếc xe ô tô bị ném vỡ kính

Sau khi nắm thông tin về vụ việc, lực lượng cảnh sát hình sự - CAH Hoài Đức phối hợp với Đồn công an Kim Chung đã tiến hành điều tra, xác định vai trò của Ngô Minh Đức và đồng bọn. Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng có tên trên và đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người liên quan.

Bước đầu, Ngô Minh Đức và đồng bọn khai nhận do say rượu, không làm chủ hành vi nên nảy sinh ý ném kính ô tô. Các gia đình bị ném gạch và chủ sở hữu 2 xe ô tô bị vỡ kính đều không có mâu thuẫn với nhóm đối tượng hủy hoại tài sản.

Tùng Lâm