Rượu đang tàn phá não và cơ thể bạn thế nào?

Nếu đã có ý định bỏ rượu bia nhưng chưa tìm ra được lý do thì video dưới đây sẽ cho bạn thêm quyết tâm bởi những tác hại kinh khủng mà rượu bia gây ra với cơ thể bạn!

Đây là những tác hại mà não bộ và cơ thể phải gánh chịu khi bạn uống quá nhiều đồ uống có cồn. Các loại đồ uống có cồn là 1 trong 5 chất dễ gây nghiện nhất. Uống rượu bia khiến các chất dẫn truyền thần kinh nhạy cảm trong não chuyển tiếp thông tin chậm hơn. Đồ uống chứa cồn cũng thúc đẩy việc sản xuất dopamine, điều này đánh lừa não, khiến não dần bị phụ thuộc vào rượu.

Những đồ uống này cũng làm các mô não co lại, gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của chúng. Các loại đồ uống có cồn khiến bạn cảm thấy uể oải, buồn ngủ cũng như dễ bị mất trí nhớ và giảm tập trung khi lái xe.

Rượu bia cũng khiến tâm trạng của bạn bị thay đổi đột ngột. Lâu dần, việc uống nhiều rượu bia có thể thay đổi cấu trúc của bộ não khiến những người bị nghiện rượu bia càng muốn uống nhiều hơn. Thường xuyên uống đồ uống có cồn có thể dẫn tới các bệnh như: Bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim, đột quỵ hoặc tăng huyết áp.

Gan là cơ quan phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các đồ uống có cồn, với các biểu hiện: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Tuyến tụy cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là các mạch máu bị viêm nhiễm, gây ra bệnh viêm tụy.

Uống quá nhiều rượu bia cũng có thể gây ra các bệnh ung thư tại miệng, thực quản, cổ họng, ung thư vú, gan… Đồ uống có cồn cũng làm hệ miễn dịch của bạn suy yếu. Nếu thường xuyên uống nhiều rượu bia, những cơn say là điều nhẹ nhàng nhất mà bạn phải lo nghĩ tới.

Theo HP