Ruột gối: Ổ vi khuẩn khủng khiếp đe dọa sức khỏe của cả gia đình bạn

Tại sao lúc mua về chúng rất nhẹ nhưng sau một thời gian gối nặng hơn và xẹp xuống? Nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ khiến bạn phải tá hỏa vì những nguy hiểm liên quan đến sức khỏe gia đình.

Vi khuẩn tích tụ trong ruột gối - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng chất bẩn tích tụ lâu ngày, nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên. Những chất bẩn tích tụ trong ruột gối sẽ trở thành môi trường sinh sôi và phát triển của rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại.

Dưới đây là những tác hại khôn lường nếu bạn không vệ sinh ruột gối trong thời gian dài sử dụng.

Ruột gối: Ổ vi trùng khủng khiếp

Sau thời gian dài sử dụng, gối ngày càng nặng hơn vì không được vệ sinh. Nguyên nhân của tình trạng này là do ruột gối đã tích tụ nhiều mảng da chết từ người dùng, kết hợp với nước mắt, mồ hôi, nước miếng và bụi bẩn trong phòng... Những chất này tích tụ lâu ngày khiến gối ẩm ướt và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi và phát triển.

Theo một số nghiên cứu, đây là nơi ẩn nấp của các siêu vi trùng nguy hiểm như MRSA, thủy đậu, vi rút cúm và cả bệnh phong…

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ở nước ta thì nguy cơ vi trùng ẩn nấp bên trong gối sẽ rất cao. Thậm chí, một số gói còn chứa vi khuẩn Ecoli, gây tiêu chảy và các bệnh đường ruột. Những loại vi khuẩn này có thể khiến bạn dễ nhiễm bệnh các bệnh về đường hô hấp và tiết niệu...

Vi khuẩn tích tụ trong ruột gối có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Cách vệ sinh ruột gối

Chị em nên vệ sinh ruột gối bằng nước ấm. Vì nó có tác dụng loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và bụi bẩn một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc tẩy.

Tiếp theo, bạn hòa xà phòng vào nước, sau đó cho ruột gối vào ngâm. Chị em chỉ cần đảo đều, khuấy mạnh sau đó bóp nhẹ, giúp nước nóng và xà phòng dễ dàng đánh bay bụi bẩn và vi khuẩn gây hại.

Sau đó,xả lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch xà phòng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với nước xả để ruột gối có mùi thơm dịu nhẹ.

Đặc biệt, khi giặt ruột gối, chị em cần chú ý, không nên cố hết sức vặn xoắn để vắt khô. Lúc này, chỉ cần ấn nhẹ hoặc dùng khăn lông thấm hút nước, sau đó cho vào máy sấy khô, nếu có. Cuối cùng, bạn đem ruột gối phơi dưới ánh nắng.

Theo Giadinhvietnam