'Running Man' gửi lời xin lỗi chính thức sau lùm xùm 'đạo nhái' webtoon

Running Man - show truyền hình thực tế nổi tiếng vừa vị tố là đạo nhái webtoon sắp chuyển thể thành phim, Money Game trong tập phát sóng tháng trước. Mới đây, trong tập mới chương trình, ê - kíp sản xuất đã phát sóng lời xin lỗi chính thức về toàn bộ tranh cãi xung quanh vụ việc này.

Các nhà sản xuất của Running Man đài SBS đã đưa ra lời xin lỗi chính thức sau vụ ồn ào tranh cãi xung quanh việc đạo nhái webtoon Money Game trong tập phát sóng ngày 28/04.

Tập 449 của “Running Man” dính tranh cãi đạo nhái webtoon sắp chuyển thể thành phim “Money Game”.

Gần đầu tập phát sóng mới nhất của chương trình vào ngày 26/05, các nhà sản xuất đã ghi một lời chú thích, “Bên tổ sản xuất Running Man chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến nhà văn Bae Jin Soo vì đã sử dụng concept và câu chuyện của webtoon Money Game trong tập 449 của chương trình mà chưa yêu cầu sự đồng ý trước. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn sự việc này xảy ra lần nữa”.

Ngoài ra, các nhân viên sản xuất của chương trình sẽ loại bỏ tất cả các phân đoạn của tập phim tương tự như trong webtoon Money Game trên các dịch vụ phát trực tuyến VOD.

Bên phía Naver Webtoon đã đàm phán với SBS với tư cách là đại diện của nhà văn Bae Jin Soo. Họ tuyên bố, “Việc xóa nội dung là điều chúng tôi đã yêu cầu. Sự lan truyền về nội dung sau khi phát sóng càng rộng, thì thiệt hại ban đầu của tác giả càng lớn, trong khi ông ấy đã không được đền bù xứng đáng”.

Trưởng nhóm Kim Shin Bae của bộ phận kinh doanh Naver Webtoon, cũng đã tuyên bố: “chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã có nhận được sự thấu hiểu từ bên phía đài SBS. Loại vi phạm bản quyền này có thể xảy ra đối với bất kỳ nhà văn nào, chứ không riêng gì nhà văn Bae Jin Soo, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để bảo vệ bản quyền - quyền cơ bản nhất cho các nhà văn”.

Nhà văn Bae Jin Soo - tác giả của webtoon, cũng nói lên suy nghĩ của mình rằng, “Tôi nghĩ nó thật ý nghĩa khi tôi nhận được lời xin lỗi chính thức. Tôi hy vọng rằng sẽ không có thêm trường hợp nào nội dung webtoon được sử dụng mà không được phép khi mà nhà văn đã phải đổ máu và nước mắt vào những tác phẩm của mình”.

Lia (Theo Soompi)