Rùng rợn trải nghiệm Halloween ở lâu đài Dracula

Nếu muốn có một mùa Halloween đáng nhớ thì trải nghiệm ở lâu đài bỏ hoang năm nay là lựa chọn tốt nhất.

Trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Bram Stocker, nhân vật chính cảm thấy mình tuyệt vọng vì không thể thoát khỏi hang ổ của ma cà rồng khát máu. Nếu bạn muốn trải nghiệm như nhân vật trong truyện thì hãy dành một đêm ở tòa lâu đài bỏ hoang Bran ở Transylvania.

Tòa lâu đài này là cảm hứng cho câu chuyện Bá tước Dracula. Lâu đài này đã bị bỏ hoang từ năm 1948. Đầu tiên, nó là một pháo đài quân sự. Sau đó nó là sở hữu của người có tên Vlad Impaler.

Từ khi bỏ hoang, nó là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Romania, với hơn 630.000 du khách mỗi năm.

Ngày 31 tháng 10 tới, đêm Halloweennó sẽ dón 2 vị khách qua đêm lần đầu tiên trong mấy chục năm qua.

Người chủ trì sự kiện Halloween này là Dacre Stoker - chắt của nhà văn Bram Stoker.

Khi những người chiến thắng cuộc thi được đưa đến lâu đài bằng xe ngựa, Dacre Stoker sẽ diện một bộ trang phục giống Bá tước Dracula, mở cửa chào đón họ bằng câu mà vị Bá tước khát máu đã nói trong tiểu thuyết: “Chào mừng bạn đến nhà của tôi. Hãy thoải mái bước vào, ra về một cách an toàn và để lại đây một chút niềm hạnh phúc mà bạn mang đến”.

Du khách sẽ được phục vụ bữa tối với rượu vang ngon. Bữa tối này cũng được mô tả y như bữa tối trong tiểu thuyết.

Sau đó, sẽ trải nghiệm cảm giác Halloween khi ngủ trong quan tài nhung đỏ y như nhân vật Dracula trong cuốn tiểu thuyết.

Quy tắc để vào lâu đài này là khách không được mang đồ trang sức bạc, không mang theo tỏi, những thứ có thể xua đuổi ma cà rồng.