Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ

Những bệnh sau đây do dị tật, môi trường, bẩm sinh hay bệnh tật gây nên, thế nhưng chúng đều gây nên sự tò mò, hiếu kỳ và sợ hãi với mọi người ở khắp nơi trên thế giới.

Bệnh nhiễm trùng giòi

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 1

Miệng của một người bị nhiễm trùng ấu trùng của ruồi Sarcophagid.

Đây được xem là bệnh ghê nhất trong tất cả các chứng bệnh kỳ quái. Các nhà nghiên cứu cho hơn 80 000 người từ khắp thế giới xem 20 bức ảnh thể hiện các chứng bệnh để khảo sát phản ứng của họ từ các mức độ ít ghê đến ghê nhất. Bức ảnh được phổ quát đánh giá là ghê nhất chính là bức ảnh trên.

Ký sinh trùng sinh đôi

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 2

Em bé mặc bệnh có các bộ phận thừa trên cơ thể.

Khi một phôi thai sinh đôi bắt đầu phát triển trong tử cung nhưng cặp đôi đó không hoàn toàn tách nhau mà một bào thai “nuốt” bào thai còn lại thì bào thai sinh đôi yếu hơn sẽ ngừng phát triển.

Nó trở thành một “parasitic twin” (sinh đôi ký sinh) – tập hợp các bộ phận thừa của cơ thể dính vào cơ thể sinh đôi khỏe mạnh còn lại. Điều đó dẫn đến việc đôi khi đứa trẻ song sinh khỏe mạnh sẽ được sinh ra với “những bộ phận thừa trên cơ thể” – phần còn lại của phôi thai đã chết.

Cô gái sinh ra không có mắt và mũi

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 3

Cassidy Hooper có cơ hội được có chiếc mũi nhờ phẫu thuật .

Cassidy Hooper sống ở Bắc California, Mỹ đã 17 năm gắn bó với căn bệnh quái ác không cách nào chữa được: bẩm sinh không có mắt và mũi. Tuy nhiên, em sẽ được tham gia các ca phẫu thuật tại Bệnh viện nhi đồng Levine. Các bác sĩ sẽ dùng xương, sụn ở phần xương đầu với nỗ lực tái tạo chiếc mũi mới cho em.

Như vậy, lần đầu tiên trong đời có thể em sẽ được trải nghiệm cảm giác thở bằng mũi và dùng nó để cảm nhận mùi hương khác nhau của thế giới.

Người phụ nữ có bốn chân

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 4

Căn bệnh kỳ lạ của người phụ nữ có 4 chân.

Cô gái trong ảnh sinh năm 1868 ở Tennessee, Lincoln, tên là Josephine Myrtle Corbin. Ngay khi sinh ra, các bác sĩ đã phát hiện, cô bé có xương hông khác thường. Hai bên dưới eo chia ra hai bộ phận xương chậu độc lập.

Giống như trường hợp người có ba chân Frank Lentini, hai chiếc chân thừa ra của cô vốn là của người chị em song sinh chưa kịp ra đời. Hai chiếc chân bên trong nhỏ hơn hai chiếc bên ngoài, ghép thành từng đôi một. Cô cũng đã từng thử vận động hai chiếc chân đó nhưng vì chúng quá yếu nên không thể bước đi được.

Là người phụ nữ có ngoại hình kỳ dị nhưng cô Myrtle Corbin vẫn hạnh phúc với bốn người còn gái và một người con trai.

Bệnh sừng da (Cornu cutaneum)

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 5

Bà cụ mọc sừng trên trán.

Bệnh xảy ra khi lượng kera tin trong cơ thể có hình nón và nhô ra bên ngoài của da. Những người bị dị tật này thường bị xua đuổi và gọi là ác quỷ.

Tật dị mống mắt (aniridia)

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 6

Bệnh đáng sợ xuất hiện ở mắt.

Đây là một chứng rối loạn di truyền, người mắc phải bệnh này là người hỏng giác mạc bẩm sinh. Bệnh này có thể khiến người mắc bị mù và đôi mắt của họ trông rất ghê sợ.

Bệnh u sợi thần kinh (Neurofibromatosis)

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 7

Người đàn ông có khuôn mặt xấu xí do mắc bệnh.

Đây là bệnh hệ thần kinh gây ra các khuyết tật da và các khối u trên các mô thần kinh. Tiến triển xấu theo thời gian và không có phương pháp điều trị đặc hiệu, phẫu thuật cắt bỏ không dứt điểm được bệnh. Những người mắc bệnh này rất hay bị xa lánh do đặc điểm xấu xí và ghê sợ.

Hội chứng (Hypertrichosis) hay còn gọi là "hội chứng người sói"

Rùng mình với những căn bệnh quái dị và kỳ lạ - Ảnh 8

Em bé phải sống với bộ lông lá khắp người suốt đời.

Đây là hội chứng đột biến gen di truyền khiến lông mọc bất thường trên mặt và cơ thể. Hội chứng này rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/1 tỷ người.

Bệnh này vẫn chưa có phương pháp chữa trị tận gốc nên người bệnh buộc phải sống chung với lông lá khác thường mọc trên người mình. Họ thường trở thành tâm điểm gây chú ý mỗi khi xuất hiện.

Phương Ly (t/h)