Rùng mình lời khai của kẻ tẩm xăng đốt người tình ở Sài Gòn

Trong cơn phê ma túy đá nghi ngờ "vợ hờ" có tình cảm với người đàn ông khác, Tài đi mua xăng về đổ lên người vợ châm lửa đốt rồi bỏ trốn.

Ngày 9/9, Công an quận 11, TP. HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Hà Vũ Tài (31 tuổi, ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Nạn nhân là chị Hà Gia Huệ (31 tuổi, ngụ quận 5, TP. HCM). Hiện chị Huệ đang trong tình trạng nguy kịch do bị phỏng đến 94% cơ thể, tiên lượng xấu.

Rùng mình lời khai của kẻ tẩm xăng đốt người tình ở Sài Gòn - Ảnh 1

Đối tượng Tài tẩm xăng đốt người tình đến công an đầu thú. Ảnh báo Công an Nhân dân.

Theo nguồn tin từ báo Công an Nhân dân, đối tượng Tài khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Được biết, Huệ có chồng và một đứa con nhưng đã ly dị, đang làm thợ uốn tóc thì gặp Tài là nhân viên dán keo xe làm việc trên địa bàn quận 5, cả 2 cùng nghiện ma túy đá. Vì cùng chung “sở thích”, cả 2 thường “bay” cùng nhau trong những lần phê đá rồi nảy sinh tình cảm thuê phòng trọ ở chung như vợ chồng.

Ngày 5/9, Huệ ra đường Châu Văn Liêm (quận 5) mua ma túy đá về để cả 2 người sử dụng. Từ ngày 5 và 7/9 cả 2 nhốt mình trong phòng phê ma túy đá. Tối 7/9, trong cơn phê ma túy, Tài lại đem chuyện nghi ngờ Huệ có tình cảm với một khách thường xuyên đến tiệm hớt tóc của Huệ nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, Huệ cương quyết chia tay với Tài.

Bực tức Tài rời khỏi phòng và chạy đến một tiệm tạp hóa mua 80 ngàn tiền xăng rồi đem về phòng trọ với ý định hù dọa Huệ nếu Huệ nhất quyết chia tay. Khi đến phòng giữa Tài và Huệ tiếp tục cự cãi, Huệ bỏ quần áo của Tài vào ba lô rồi đuổi Tài ra khỏi phòng. Bực tức, Tài chế can xăng lên người Huệ rồi châm lửa đốt sau đó bỏ trốn.

Ngọn lửa bùng phát khiến toàn thân Huệ bị cháy. Ngọn lửa bén vào số xăng vung vãi trong phòng gây cháy toàn bộ dãy phòng trọ trên lầu 1. Huệ kêu cứu và cởi bỏ quần áo chạy ra lan can sau đó nhảy xuống mái hiên di động và rơi xuống đất. Mọi người lập tức đưa Huệ vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn thân.

Nhận tin báo, công an Q.11 đã cử 4 xe chữa cháy xuống hiện trường để dập lửa. Các đơn vị nghiệp vụ cũng nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng và xác định đây là vụ tẩm xăng đốt người. Nghi can chính thực hiện vụ tạt xăng là Tài nên tổ chức lực lượng truy bắt, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Bằng các biện pháp vận động gia đình đối tượng, đến chiều ngày hôm sau (8/9), Tài đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại cơ quan công an, Tài khai sống chung như như vợ chồng với chị Huệ tại địa chỉ trên từ gần 2 năm nay. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dã Quỳ (T/H)