Rùng mình chứng kiến nạn nhân thuốc lá quằn quại trên giường bệnh

Hình ảnh những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh vật vã, quằn quại chống chọi căn bệnh ung thư phổi vì sử dụng thuốc lá tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội khiến người xem không khỏi rùng mình.

Từ lâu, việc hút thuốc lá đã có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Những người hút thuốc lá thường mắc các bệnh về gan, phổi, tim…Đặc biệt, khoa học và thực tế đã chứng minh việc hút thuốc lá thường xuyên trong vòng từ 10 - 20 năm trở lên thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều so với những người không hút thuốc lá.

Có một thực tế đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai là: mỗi tuần có khoảng 20 bệnh nhân được nhập viện điều trị vì nghi ngờ bị ung thư phổi do hút thuốc lá. Tuy nhiên con số này vẫn chưa bao gồm những bệnh nhân cũ đến thăm khám và theo dõi theo hẹn.

Dưới đây là chùm ảnh PV Vietnamnet ghi nhận tại khu điều trị bệnh nhân ung thư trong 1 ngày tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để thấy được nỗi đau đớn, quằn quại của họ khi mắc phải căn bệnh ung thư vì từng sử dụng thuốc lá.

Ánh mắt đượm buồn của những người nhà khi chăm sóc người thân mình đang mắc căn bệnh ung thư quái ác. Với họ, mong ước duy nhất là những người thân được khỏi bệnh để trở về nhà

Từ Một tỉnh vùng ngoại thành lên, Bà Nguyễn Thị L tâm sự về những tháng ngày "chôn chân" ở bệnh viện cùng chồng chống chọi với ung thư.

Theo trần tình của hầu hết những bệnh nhân tại căn phòng này, họ mắc căn bệnh ung thư vì đã từng hút thuốc lá, thuốc lào trong rất nhiều năm.

Gần 6 tháng nay, ông Nguyễn M (Hà Đông) đang tự mình vật lộn với bệnh tật. Ông cho hay, sau quá trình chẩn đoán, thăm khám và làm các xét nghiệm ông được các bác sĩ kết luận bị ung thư phổi. Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng lớn đến việc phát bệnh là do từng sử dụng thuốc lá quá nhiều

Sự buồn bã xen lẫn lo âu của người đàn ông khi kể về bệnh tật của mình

Thân hình teo tóp, người thanh niên trẻ đang oằn với bệnh tật. Căn bệnh ung thư đã di căn sâu vào xương khiến cho thân hình anh ngày càng teo tóp

Trước bệnh tật họ chỉ biết bất lực và thở dài không biết đến bao giờ mới qua khỏi

Người thân nhân cũng đau buồn, bất lực trước những cơn đau của những người ông, người cha, anh trai và chồng của mình. Những mầm bệnh từ thuốc lá chắc chắn sẽ ám ảnh họ trong thời gian dài

Nhân Hậu