Rùng mình cảnh động vật hoang dã chết thảm vì hạn hán ở Zimbabwe

Thống kê không chính thức, hiện có ít nhất 120 con voi và hàng ngàn động vật hoang dã khác đã chết vì đói khát. Tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn, thu hẹp môi trường sống của những động vật này từng giờ từng phút.

Trong ảnh là một con voi chết vì quá khát và đói ở công viên quốc gia Wanda, Zimbabwe. Theo tìm hiểu, suốt hai tháng vừa qua, Zimbabwe đang trải qua một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử.

Thống kê không chính thức cho biết, hiện có ít nhất 120 con voi và hàng ngàn động vật hoang dã khác đã chết vì đói khát.

Tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn, thu hẹp môi trường sống của những động vật này từng giờ từng phút.

Không còn cách nào khác, cơ quan quản lý động vật hoang dã Zimbabwe cho biết, trong phương án sắp tới, họ sẽ di chuyển hàng trăm con voi và các loại động vật hoang dã khác đến nơi có đủ nước cung cấp cho chúng.

Giải pháp này tuy rằng chỉ là tạm thời, thế nhưng cũng đủ để giúp những loài động vật này tránh được cái chết đau đớn và thảm khốc do thiếu nước uống.

Trong ảnh là một con hà mã đang cố gắng duy trì sự sống bằng cách ngâm mình trong bùn ẩm.

Một đoạn vòi voi đang bị phân hủy từ xác một con voi chết khát.

Quang cảnh tiêu điều, không chút sức sống ở vườn quốc gia Wanda, Zimbabwe.

Mời quý vị xem video: Biển nghĩa trang tàu đắm và xác động vật

Kiều Dụ (Theo Sina)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/rung-minh-canh-dong-vat-hoang-da-chet-tham-vi-han-han-o-zimbabwe-13 04118.html