Rùng mình cảnh chó hoang hợp sức hạ gục linh dương Kudu

Nhiếp ảnh gia Hendri Venter chụp được cảnh tượng đàn chó hoang hợp sức hạ gục linh dương vằn Kudu trong công viên động vật hoang dã Zimanga ở KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Đàn 12 con chó hoang mới lớn và 7 con trưởng thành đã hợp sức để săn một con linh dương vằn Kudu lớn hơn chúng rất nhiều trong công viên động vật hoang dã Zimanga. (Nguồn: Daily Mail)

Sau khi vật ngã xuống đất, đàn chó hoang hung dữ bắt đầu cắn xé phía sau con mồi cho tới khi nó chết. (Nguồn: Daily Mail)

Con linh dương chỉ còn lại da và xương, sau khi bị đàn chó hoang xâu xé hết nội tạng bên trong. (Nguồn: Daily Mail)

Một con chó hoang với mặt dính đầy máu đứng nhìn xác linh dương sau khi ăn no nê. (Nguồn: Daily Mail)

Trong những bức ảnh khác, nhiếp ảnh gia Hendri cũng ghi lại cuộc sống khá bình yên và vui vẻ của loài chó hoang trong công viên động vật hoang dã Zimanga. (Nguồn: Daily Mail)

Hai con chó hoang trông có vẻ vô hại khi chơi đuổi nhau trên mặt nước, nhưng chúng là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên ở châu Phi. (Nguồn: Daily Mail)

Có ngoại hình rất giống linh cẩu, nhưng chó hoang không ăn xác con mồi do những loài săn mồi khác như sư tử bỏ lại. (Nguồn: Daily Mail)

Đây được cho là một con chó hoang đầu đàn. Nó có nhiệm vụ canh gác trong khi những thành viên khác trong đàn ăn thịt con mồi. (Nguồn: Daily Mail)

Mặc dù không có tốc độ chạy như báo gấm, nhưng chó hoang rất linh hoạt ở khả năng chạy vòng. (Nguồn: Daily Mail)

Loài chó hoang châu Phi được xếp vào nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao cho dù kẻ thù duy nhất của chúng là con người. Chúng thường bị nông dân săn bắt và lây bệnh dại từ chó nhà. (Nguồn: Daily Mail)

Theo Hà Vũ/Kiến thức