Rúng động nước Nga: Cặp học sinh nam nữ 'live stream' cảnh nã súng vào cảnh sát rồi tự sát

Vụ việc diễn ra y như trong phim được giải Oscar "Bonnie and Clyde" kiểu Nga. Hai học sinh trung học ở Pskov cố thủ trong căn nhà, nổ súng vào cảnh sát và sau đó tự sát. Trước khi chết, hai học sinh này đăng các tin nhắn và phát trực tiếp video trên mạng xã hội.

Ngày 14/ 11, nhân viên cảnh sát đã xuất hiện tại hiện trường sau khi kiểm tra thông tin về địa điểm của hai thiếu niên mất tích trước đó và theo những tin báo của một số người dân địa phương rằng có ai đó đang bắn bừa bãi vào khu gara.

Khi cảnh sát đến nơi, những kẻ nổi loạn đã nổ súng vào họ. Khi đó mới biết rằng, có một thiếu niên và một cô gái đang chiếm ngôi nhà, họ lấy một khẩu súng trường và một khẩu súng lục từ trong két sắt cất giữ vũ khí.

Hậu quả vụ nổ súng là xe của cơ quan thực thi pháp luật bị hư hỏng. Bản thân những nhân viên cảnh sát ngồi trong xe không bị thương.

Cảnh sát tiến hành đàm phán với hai thanh thiếu niên hàng giờ liền nhưng không mang lại kết quả. Sau đó, chúng ngừng đàm phán.

Lực lượng đặc nhiệm xông vào ngôi nhà, khi tìm thấy, hai người này đã chết với những vết thương từ đạn bắn. Theo Bộ Nội vụ Nga tại khu vực Pskov, đó là một vụ tự tử.

Rúng động nước Nga: Cặp học sinh nam nữ 'live stream' cảnh nã súng vào cảnh sát rồi tự sát - Ảnh 1

Nam thiếu niên nã súng vào cảnh sát

Hai thanh thiếu niên giao tiếp với bạn bè trực tiếp qua Periscope (Periscope là ứng dụng cho phép người dùng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội). Theo lời cô gái, vũ khí này của cha dượng cô — một nhân viên đặc nhiệm. Họ đã đột nhập vào nhà qua cửa sổ và phá két sắt để lấy trộm súng.

Được biết, trước khi cảnh sát ập đến, mẹ và bà ngoại đã đến gặp hai học sinh này. Cô gái cầm một con dao bước ra gặp họ, trong quá trình hai người thân cố gắng giằng lại con dao, cậu thiếu niên đã nổ súng và vô tình bắn trúng vào đùi mẹ của cô.

Rúng động nước Nga: Cặp học sinh nam nữ 'live stream' cảnh nã súng vào cảnh sát rồi tự sát - Ảnh 2

Nam học sinh vừa nã súng vừa livestream trò chuyện với bạn bè

Trong khi tường thuật trực tiếp trên mạng xã hội về vụ nổ súng vào cảnh sát, cô gái hỏi những lời khuyên của bạn bè: " Lựa chọn của chúng tôi hoàn toàn bằng 0". Còn cậu thiếu niên trẻ tuổi nói thêm: "Tôi giết chết hai con chó, đã phá vỡ cửa sổ và bắn vào cảnh sát". "Nếu chúng tôi ra đầu thú, thì cuộc đời cũng đã kết thúc. Một cái án phạm tội, vấn đề với cha mẹ, vấn đề ở trường" - cô gái nói.

Theo Sputnik