Rực rỡ Messi ẵm giải VĐV của năm 2023, ghi dấu cột mốc lịch sử

Tạp chí lâu đời có tên TIME đã công bố chủ nhân danh hiệu VĐV của năm 2023.

Tạp chí TIME là ấn phẩm có uy tín lớn. Tạp chí này trao giải Nhân vật của năm suốt từ năm 1927 tới hiện tại. Tuy nhiên hạng mục VĐV của năm mới chỉ được xuất hiện kể từ năm 2019.

Đến năm nay, Messi được tờ TIME "chọn mặt gửi vàng" để ẵm giải thưởng VĐV của năm 2023. Lý do để tạp chí TIME chọn "El Pulga" chính là bởi anh có màn trình diễn thần kỳ để giúp ĐT Argentina vô địch World Cup 2022. Chưa kể, Messi hiện đóng vai trò quan trọng trong tham vọng "hóa rồng" của Inter Miami.

Messi được tạp chí TIME vinh danh

Messi được tạp chí TIME vinh danh

Đáng chú ý, trước khi Messi thắng giải thưởng kể trên, không cầu thủ nam nào của làng bóng đá thế giới có được vinh dự tương tự. Theo đó, các giải thưởng vào những năm trước đây được trao cho đội tuyển bóng đá nữ Mỹ (năm 2019), huyền thoại bóng rổ LeBron James (năm 2020), VĐV thể dục dụng cụ Simone Biles (năm 2021) và ngôi sao bóng chày Aaron Judge (năm 2022).

Trước khi giành giải VĐV của năm của tạp chí TIME, Messi còn đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2023. Anh có số điểm từ phiếu bầu áp đảo những ứng viên khác như Haaland và Mbappe. Cụ thể, Messi kiếm được 462 điểm, trong khi Haaland đạt 357 điểm. Mbappe về thứ 3 với 270 điểm.

Sean Gregory, cây viết của tờ TIME đã dùng nhiều mỹ từ để miêu tả Messi: "Có 3 giải đấu lớn được tổ chức tại Mỹ trong 3 năm tới. Đó là Copa America 2024, FIFA Club World Cup 2025 và World Cup năm 2026. Điều này thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ túc cầu. Nhưng Messi mới là người chạy đà cho các sự kiện này.

Messi, VĐV được kính trọng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới sẽ còn chơi ở Inter Miami ít nhất 2 năm tới. Anh ấy vẫn đang duy trì được phong độ đỉnh cao. Sự có mặt của Messi giúp bóng đá ở Mỹ trở nên phổ biến hơn rất nhiều".

Phong Đức

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ruc-ro-messi-am-giai-vdv-cua-nam-2023-ghi-dau-cot-moc-lich-su-c28a64751.html