Rủ nhau đi tắm ao, 2 học sinh đuối nước thương tâm

Nhóm học sinh tiểu học rủ nhau ra ao làng tắm mát không may bị đuối nước khiến 2 em tử vong.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra sáng nay (18/5) tại khu vực ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2, xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên.

Dù có biển cấm tắm, cấm bơi, nhưng nhóm học sinh tiểu học vẫn xuống ao bơi mà không có người lớn giám sát dẫn đến vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh: B.N.D)

Dù có biển cấm tắm, cấm bơi, nhưng nhóm học sinh tiểu học vẫn xuống ao bơi mà không có người lớn giám sát dẫn đến vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh: B.N.D)

Hai em tử vong được xác định là em Ph. B. M (sinh năm 2013, là học sinh lớp 5 Trường tiểu học và trung học cơ sở Hùng Cường, thành phố Hưng Yên) và em Đ.T.G (sinh năm 2014, là học sinh lớp 4 Trường tiểu học và trung học cơ sở Phú Cường).

Theo người dân địa phương, vào sáng cùng ngày, em M, em G và một em nữa xin phép ông bà, bố mẹ rủ nhau đi chơi. Sau đó các em ra ao Đình Bồng Châu tắm. Quá trình tắm ao em M và em G bị đuối nước.

Khi phát hiện ra sự việc, người dân địa phương đã khẩn trương tìm kiếm đưa hai em lên bờ. Tuy nhiên, hai em đã không qua khỏi.

Hiện tại gia đình đã đưa thi thể các em về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Theo lãnh đạo xã Phú Cường, ao Đình Bồng Châu đã được cắm biển cảnh báo cấm tắm, cấm bơi từ năm 2020, tuy nhiên các cháu nhỏ vẫn rủ nhau ra tắm, không có sự trông coi của người lớn dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, vào chiều 17/5, tại An Tháp, phường Nhân Hòa, Tx Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến 1 bé trai học lớp 2 tử vong.

Văn Thanh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ru-nhau-di-tam-ao-2-hoc-sinh-duoi-nuoc-thuong-tam-192240518193236746.htm