Roy Hodgson sẽ mất việc nếu Anh không vào bán kết

Greg Dyke - chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra tối hậu thư cho HLV trưởng của tuyển Anh nếu như muốn tiếp tục được tại vị trên chiếc ghế nóng của mình sau khi EURO 2016 kết thúc.

HLV Roy Hodgson với một tuyển Anh đang tràn trề cơ hội dẫn đầu bảng B tại EURO 2016 nếu như giành chiến thắng trước tuyển Slovakia tại Saint Etienne sẽ hết hạn hợp đồng với liên đoàn bóng đá nước này sau khi giải đấu kết thúc.

Nhiều nguồn tin khẳng định vị chiến lược gia 68 tuổi này mong muốn được tiếp tục cầm trịch đội bóng “tam sư” cho tới World Cup 2018 nhưng sau thất bại trong việc đưa đội tuyển vượt qua tứ kết EURO 2012 trước khi bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2014, chủ tịch liên đoàn bóng đá Anh Greg Dyke đã thẳng thừng tuyên bố chỉ khi trở thành một trong 4 đội xuất sắc nhất tại EURO 2016 – hoặc không thì cũng phải là rời đi trong tư thế ngẩng cao đầu tại tứ kết thì mới có thể giúp Hodgson giữ được chiếc ghế của mình.

“Rõ ràng, nếu như tiến được vào bán kết, đó là cả một thành công. Nếu chúng tôi chơi tốt nhưng không may bị thất bại trước những đội bóng mạnh hơn hoặc trên loạt sút luân lư (ở tứ kết) thì chuyện thương thảo có thể được tiếp tục” – Dyke trả lời trên BBC Radio.

Dyke tuyên bố thêm rằng, nếu như Hodgson không thể hiện được tài năng của mình trong vai trò thuyền trưởng tại Pháp thì người thay thế cho vị trí của ông phải là một người quen thuộc với bóng đá Anh, nhưng không nhất thiết phải là một người Anh.

“Người thay thế phải là một ai đó đã từng làm HLV tại Anh, hiểu được bóng đá Anh, điều này không có nghĩa phải là một người Anh”- Dyke bổ sung thêm.

HLV Roy Hodgson sẽ phải đưa tuyển Anh vào tới bán kết EURO 2016 nếu muốn tiếp tục tại vị.

Khi được hỏi về tiềm năng của đội bóng khi những chân sút trẻ mới chỉ 18 tuổi như Marcus Rashford đã được gọi lên tuyển thi đấu tại EURO năm nay, Dyke khẳng định rằng mục tiêu vào 2022 của Anh là hoàn toàn khả thi.

“Mục tiêu giành danh hiệu vào năm 2022 của tuyển Anh là hoàn toàn có thể, chúng tôi sở hữu một đội hình trẻ trung nếu như chúng tôi có thể gắn kết được họ với nhau và phát hiện thêm nhiều tài năng trẻ khác nữa. Rashford đã mang tới những điều đáng ngạc nhiên, và tôi nghĩ vẫn còn những Rashford khác nữa đang ẩn mình đâu đó mà chưa có cơ hội được chơi tại Premier League”- Dyke tự tin về tương lai tươi sáng của tuyển Anh.