Rớt nước mắt đọc lời tiễn biệt cậu bé ung thư của vị đại tá công an

Căn nhà nhỏ nơi đặt linh cữu của cháu Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi), ở Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng chật kín người đến đưa tiễn. Dường như, mọi người không muốn tin cậu bé có ước mơ làm CSGT đã ra đi mãi mãi.

Ngày 3/11, thông tin cháu Đỗ Tuấn Dũng trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến nhiều người xót xa, bật khóc. Khoảng thời gian này 1 năm trước, Dũng mang căn bệnh bị ung thư máu. Điều trị tại bệnh viện nhưng cậu bé luôn lạc quan chiến đấu với bệnh tật cùng ước mơ trở thành CSGT.

Biết tin và chia sẻ với ước mơ của cậu bé Dũng, Công an TP. Đà Nẵng đã giúp Dũng biến ước mơ thành hiện thực. Thời khắc Phòng CSGT (Công an TP. Đà Nẵng) tổ chức mặc sắc phục ngành cho Dũng, tạo điều kiện để cậu bé được trải nghiệm bằng xe chuyên dụng, mô phỏng công việc của CSGT khiến nhiều người xúc động, dư luận chú ý. Hành động đẹp này tiếp thêm sức mạnh, niềm tin giúp Dũng chiến đấu với bệnh tật.

Rớt nước mắt đọc lời tiễn biệt cậu bé ung thư của vị đại tá công an - Ảnh 1

Dũng được khoác lên mình bộ cảnh phục trong ngày sinh nhật lần thứ 10.

Ngày hôm nay, nghe tin cháu mất, dòng người tiếc thương đã có mặt chật kín căn nhà của dì cháu trên đường Cao Thắng (quận Hải Châu) để tiễn đưa. Đứng sau bàn thờ con trai, chị Nguyễn Thùy Hương (mẹ Dũng) liên tục gào khóc vì đau đớn. Chị kể, Dũng mất hôm qua nhưng linh cữu không được mang về nhà vì nhà đã cho người khác thuê để lấy tiền chăm lo bệnh tật cho Dũng.

4 năm trước, khi cha của Dũng đột ngột qua đời, một mình chị Hương lăn lộn làm nhiều việc để nuôi con ăn học. Đầu năm 2015, tin buồn lại ập đến khi Dũng mắc bệnh ung thư máu. Từ đó, chị bỏ luôn gánh hàng rong ở chợ, cho thuê nhà và hầu như ngày đêm ăn ngủ ở bệnh viện lo cho con.

Rớt nước mắt đọc lời tiễn biệt cậu bé ung thư của vị đại tá công an - Ảnh 2

Rất đông các chiến sĩ công an TP. Đà Nẵng tới tiễn biệt ''chiến sĩ nhí" Đỗ Tuấn Dũng.

Giữa dòng người đưa tiễn, hình ảnh vị đại tá mang sắc phục CSGT rơm rớm nước mắt khiến nhiều người không cầm lòng được. Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ CSGT đến đưa tiễn Dũng.

“Năm trước, khi tổ chức sinh nhật cho cháu, các chú mong muốn sẽ có một phép màu nào đó xảy ra. Hôm nay, chỉ còn 17 ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 11 của cháu, các cô chú lại đứng đây để thắp những nén nhang tiễn biệt”, Đại tá Ngọc nói trong nước mắt.

Ngồi lặng người bên cuốn sổ tang, vị Đại tá công an xúc động viết những lời tiễn biệt cuối cùng dành cho người “chiến sĩ” CSGT nhỏ tuổi nhất của mình:

Rớt nước mắt đọc lời tiễn biệt cậu bé ung thư của vị đại tá công an - Ảnh 3

Những dòng tiễn biệt đẫm nước mắt của Đại tá Ngọc viết cho Dũng.

Dẫu chỉ một ngày được làm CSGT nhưng trong lòng chúng tôi, Dũng đã là một người đồng chí, đồng đội thân thương. Ước mơ giờ đây đã khép lại! Số phận đã không cho em được sống trọn vẹn với khao khát của bản thân. Em đã để lại trong lòng mọi người hình ảnh một cậu bé với nghị lực sống mãnh liệt và ước mơ cao cả. Tuy mang trọng bệnh song Dũng vẫn kiên cường vượt lên số phận. Chúng tôi đã từng hy vọng câu chuyện biến ước mơ của em thành sự thật sẽ tiếp thêm sức mệnh cho em để em tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, để em được sống, để em được đến trường và hơn hết là phấn đấu thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành CSGT để giúp đỡ người dân.

Ước mơ hãy còn giang dở… nhưng ý chí, tinh thần lạc quan kiên cường của em, một tinh thần đậm chất lính mãi mãi hiện hữu trong lòng chúng tôi và động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu xây dựng hình ảnh đẹp về người CSGT xứng đáng với niềm tin nhân dân và cũng là niềm tin, ước mơ cao đẹp của em.

Xin được chia sẻ nỗi buồn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn cùng toàn thể gia đình em. Cầu mong em thanh thản, yên nghỉ!

Có ai biết trong đau thương lại có lòng tự hào!

Vĩnh biệt Dũng – người đồng chí “đặc biệt”, người đồng đội thân thương!!!”.

Nhâm Thân