Rooney tiếc nuối vì Sam Allardyce bị sa thải

Tiền đạo đội trưởng đội tuyển Anh tỏ ra vô cùng tiếc nuối trước sự ra đi của huấn luyện viên Sam Allardyce chỉ sau một thời gian ngắn ông làm thuyền trưởng Tam sư.

Đội tuyển Anh đang phải trải qua khoảng thời gian rất khó khăn. HLV Sam Allardyce vừa được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT chưa lâu nhưng đã bị sa thải sau scandal nhận hối lộ. Dù mất việc chỉ sau 67 ngày nhưng Allardyce cũng kịp có một trận thắng cùng ĐT Anh trước Slovakia tại vòng loại World Cup 2016.

Sự ra đi của Sam Allardyce để lại không ít tiếc nuối. Một trong những người thất vọng nhất là Wayne Rooney. Cầu thủ 31 tuổi được Sam Allardyce chỉ định làm đội trưởng của ĐT Anh khi Big Sam vừa lên nắm quyền. Theo Rooney, Big Sam thực sự rất hứng thú với việc được dẫn dắt ĐT.

Rooney tiếc nuối trước sự ra đi của HLV Sam Allardyce.

“Thật đáng tiếc”, Rooney cho biết. “Ai cũng có thể thấy Sam Allardyce đã phấn khích thế nào với công việc này. Ông ấy tới đây và thể hiện sự nhiệt tình với các cầu thủ”.

“Thật đáng tiếc khi sự việc này xảy ra. Tôi dám chắc ông ấy sẽ rất tiếc nuối. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã đưa ra quyết định này”.

Tuy nhiên, cầu thủ của Manchester United khẳng định anh và đồng đội sẽ không để sự ra đi của HLV Allardyce ảnh hưởng tới đội bóng: “Nhưng là một tập thể, chúng tôi phải gắn kết với nhau và tập trung chơi bóng. Chúng tôi phải tập trung vào trận đấu”.

Sau sự ra đi của Sam Allardyce, Liên đoàn bóng đá Anh đã bổ nhiệm Gareth Southgate làm HLV tạm quyền, dẫn dắt ĐT Anh thi đấu với Malta ở vòng loại World Cup cuối tuần này.

Đã xuất hiện nhiều ý kiến nghi ngờ khả năng của HLV Southgate do ông mới chỉ nắm quyền tại đội U21 Anh. Tuy nhiên, Rooney tỏ ra hoàn toàn tin tưởng vào người thầy mới: “Ông ấy đã làm việc rất tốt với đội U21. Giờ ông ấy có cơ hội để thể hiện khả năng ở cấp độ cao hơn”.

“Southgate sẽ áp dụng cách làm việc của ông ấy. Thật tốt khi được chứng kiến những gì sẽ diễn ra trong những tuần tới. Chúng tôi phải quen với cách làm việc và những ý tưởng ông ấy mang lại”, cầu thủ 31 tuổi nhận định.

Không chỉ có Wayne Rooney, hậu vệ Gary Cahill cũng tỏ ra hoàn toàn thoải mái với sự có mặt của HLV Southgate: “Điều gì xảy ra thì cũng đã diễn ra rồi. Chúng tôi phải tiến lên. Sự nghiệp của tôi ở ĐT và câu lạc bộ đã chứng kiến nhiều sự thay đổi HLV”.

Kiệt Trần