Rooney say xỉn, Mourinho nổi giận với FA

Jose Mourinho không trách cứ hành động của cậu học trò Wayne Rooney. HLV của Man United cho rằng chính FA mới đáng trách khi để những hình ảnh khó coi của Rooney lọt vào ống kính báo chí.

Đêm 12/11, sau chiến thắng 3-0 của ĐT Anh trước Scotland, Wayne Rooney cùng một số chiến hữu đã kéo nhau tới nhậu nhẹt tại quán bar của khách sạn The Grove. Rooney uống khá nhiều và ngà ngà say. Khi được mời tham dự một đám cưới diễn ra tại đây, Rooney không ngần ngại gật đầu. Thủ quân của tuyển Anh tiếp tục nốc rượu đến say bí tỉ.

Hình ảnh Rooney mắt lờ đờ vì say, tay ôm hai vị khách nữ trong đám cưới xuất hiện trên tờ The Sun (Anh) ngay ngày hôm sau, đẩy tiền đạo người Anh trở thành tâm điểm của chỉ trích. Trước áp lực của dư luận, FA cho biết sẽ thắt chặt kỷ luật hơn đối với cầu thủ trong những đợt tập trung thi đấu. Bản thân Rooney cũng đã đưa ra lời xin lỗi, thừa nhận những hình ảnh xấu xí trên "không phù hợp với một cầu thủ ở vị trí của anh".

Rooney say xỉn, Mourinho nổi giận với FA - Ảnh 1

Hình ảnh bê tha của Rooney trên báo chí Anh

Về phía Jose Mourinho, ông không giận dữ với hành vi của học trò. Theo Sky Sport, Mourinho tức giận với FA. Mặc dù đi cùng Rooney nhưng các thành viên của FA đã không giúp cầu thủ kiểm soát hành vi ở nơi công cộng.

Theo thông tin từ The Sun, xuất hiện cùng Rooney tại đám cưới có đồng đội Phil Jagielka, một thành viên trong ban huấn luyện tuyển Anh và vài người thuộc đội ngũ y tế của đội tuyển. Mourinho cho rằng chính những người đó mới đáng trách khi để vụ việc trở nên rùm beng.

Ở đợt tập trung cùng tuyển Anh lần này, Rooney không ra sân vì chấn thương đầu gối. Hôm thứ Ba, HLV Gareth Southgate cũng đã trả Rooney trở lại Man United để phía CLB đánh giá cụ thể hơn về tình hình chấn thương của anh. Hiện chưa rõ Rooney có kịp hồi phục để góp mặt trong trận đại chiến với Arsenal vào thứ Bảy tuần này hay không.

K.Đ
Tổng hợp