Rooney nói gì khi bị 'trảm' ở ĐT Anh?

Thủ quân của Manchester United chính thức phải ngồi ngoài trong trận đấu giữa tuyển Anh và Slovenia tại vòng loại World Cup 2018.

Rooney đã bị 'gạt bay' khỏi đội hình ra sân của Tam sư. Ảnh: Internet

Trước khi chạm trán Slovenia, HLV tạm quyền của Tam sư là Gareth Southgate đã được cổ động viên ‘hết lòng ủng hộ’ việc để thủ quân của đội bóng là Wayne Rooney trên băng ghế dự bị sau những màn trình diễn mờ nhạt của ngôi sao 31 tuổi trong khoảng thời gian gần đây. Nhiều tờ báo có tiếng cũng đã khẳng định thông tin là hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên, phải đến khi HLV Southgate chính thức xác nhận, Rooney mới lên tiếng về vẫn đề này. Tiền vệ sinh năm 1985 cho hay anh thông cảm và tôn trọng quyết đinh của ban huấn luyện, đồng thời khẳng định vẫn sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

“Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của huấn luyện viên. Dĩ nhiên tôi muốn được ra sân nhưng tôi sẽ ở ngoài cổ vũ các đồng đội của mình với 100% tinh thần và trong tư thế sẵn sàng vào sân nếu huấn luyện viên cần. Tôi sẽ thể hiện niềm tự hào với đội bóng, với đất nước của mình, không quan trọng đó là ở trên sân hay trên băng ghế dự bị. Vai trò của một đội trưởng sẽ không thay đổi dù tôi không được ra sân.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 01:30 11/10/2016