Rooney không nên ở Man Utd thêm nữa

Cựu cầu thủ và giờ đang là chuyên gia bóng đá của Sky Sports - Harry Redknapp gợi ý rằng Wayne Rooney hoàn toàn có thể tỏa sáng tại Arsenal hoặc Chelsea.

Rooney không nên ở Man Utd thêm nữa - Ảnh 1

Rooney nên sang Arsenal hay Chelsea? Ảnh: internet.

Phong độ và vai trò của Wayne Rooney luôn là vấn đề gây tranh cãi trong báo chí Anh nhiều tháng qua. Trong trận đấu mới nhất với Malta, nhiều chuyên gia tiếp tục chê đội trưởng ĐTQG Anh. Thậm chí trên các khán đài Wembley, đã có những tiếng la ó giành cho cầu thủ Man Utd.

Đó là lý chuyên gia bóng đá Redknapp tin rằng để làm lại sự nghiệp, Rooney cần rời Manchester United để đến Arsenal hoặc Chelsea. Những nơi có thể giúp anh chơi tốt hơn bây giờ. "Wayne Rooney không nên tiếp tục ở Manchester United thêm nữa" - Redknapp viết trên mục bình luận của trang Evening Standard. "Vai trò của cậu ấy trong đội bóng đã không còn như trước nữa. Rooney sẽ không bao giờ có thể tác động lên đội hình Man Utd như trong quá khứ".

Hợp đồng của Rooney với Manchester United còn tới tháng 6/2019 nhưng Redknapp khuyên Rooney nên rời ngay lúc này, và Arsenal hay Chelsea là những bến đỗ tiềm năng.

"Cậu ấy sẽ là một bản hợp đồng tuyệt vời cho Arsenal hay Chelsea - những CLB cạnh tranh cho top 4. Tác động mà cậu ấy có thể tạo nên tại đó sẽ là vô cùng ấn tượng. Cậu ấy có thể chơi trong vai trò số 9 hoặc số 10. Rooney không nên chơi ở vai trò tiền vệ nữa".

Tuy nhiên, mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần của Rooney sẽ là rào cản với bất cứ CLB nào muốn có cầu thủ sắp bước sang tuổi 31 vào cuối tháng 10 này.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:00 09/10/2016