Rooney chắc chắn đá chính ở trận Anh gặp Malta

HLV tạm quyền Gareth Southgate tiết lộ Wayne Rooney sẽ đeo băng đội trưởng và đá chính trong trận Anh gặp Malta.

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Malta, HLV tạm quyền Gareth Southgate đã khẳng định ông sẽ trao cơ hội đá chính, cùng chiếc băng đội trưởng cho Wayne Rooney. Theo chiến lược gia 46 tuổi, dù phải ngồi dự bị ở MU, nhưng kinh nghiệm và đẳng cấp của “Gã Shrek” vẫn là tài sản quý báu cho ĐT Anh.

HLV Gareth Southgate quyết định đặt niềm tin ở Wayne Rooney. (Ảnh: Reuters)

HLV Gareth Southgate phân tích: “Wayne Rooney có kỹ năng và kinh nghiệm kiểm soát trận đấu. Chúng tôi sẽ cầm nhiều bóng hơn trước Malta và tạo ra thế trận có lợi. Tôi hy vọng ĐT Anh sẽ tận dụng tốt cơ hội, để có bàn thắng sớm.”

Theo nhận định của báo giới Anh, Wayne Rooney sẽ lĩnh xướng vị trí số 10 của “Tam sư”, giống như vai trò tại MU từ đầu mùa. Bên cạnh đó, HLV Gareth Southgate cũng xếp Wayne Rooney tập luyện cùng nhóm tiền vệ của ĐT Anh ở những buổi tập gần đây.

Ngoài Wayne Rooney, Theo Walcott là cái tên tiếp theo được đảm bảo suất đá chính trong cuộc tiếp đón Malta và ngôi sao Arsenal cũng là người cùng HLV Gareth Southgate tham gia cuộc họp báo trước trận đấu. Theo chia sẻ của thuyền trưởng ĐT Anh, suất đá chính là phần thưởng cho chuyên gia chạy cánh này, sau màn trình diễn ấn tượng ở CLB suốt từ đầu mùa./.

CTV Bảo Long/VOV.VN Theo Daily Mail