Ronaldo và những ngôi sao vươn mình nhờ cải thiện thể hình

Để đủ khả năng cạnh tranh trong những môi trường bóng đá khắc nghiệt, Ronaldo phải sở hữu thể hình tốt.

Lúc mới chuyển sang Man United vào năm 2003, Cristiano Ronaldo chưa có thể hình ấn tượng. Ở môi trường Premier League, kỹ thuật tốt là không đủ. Ảnh: Getty Images.

Còn đây là thân hình mà Ronaldo duy trì trong 10 năm qua. Anh luôn luyện tập chăm chỉ, thực hiện chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học để có thể tỏa sáng đều đặn ở tuổi 35. Ảnh: Sports World.

Phần thân trên ấn tượng của Adama Traore, cầu thủ từng làm khổ hàng phòng ngự Man City lẫn Liverpool tại Premier League. Tốc độ tốt giúp anh nguy hiểm trong những pha phản công nhưng cơ bắp mới là vũ khí để Traore khẳng định mình tại xứ sở sương mù. Ảnh: Getty Images.

Anh từng là một viên ngọc thô của Barca. Tuy nhiên, anh không tìm được chỗ đứng tại sân Camp Nou và chuyển sang Premier League vào năm 2015. Để chơi tốt như lúc này, Traore phải cải thiện rất nhiều về mặt thể hình. Ảnh: Getty Images

Thời điểm khoác áo Sevilla, Sergio Ramos có thể hình khá gầy. Tại đây, anh thi đấu ấn tượng ở vị trí hậu vệ phải và được Real Madrid chiêu mộ vào năm 2005. Ảnh: Marca.

Sau đó, anh chuyển sang chơi trung vệ và trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới ở vị trí này. Thành công đó một phần đến từ việc cải thiện thể hình. Ảnh: Pinterest.

Gareth Bale khởi nghiệp ở vị trí hậu vệ cánh trái tại Tottenham Hotspurs. Vũ khí mạnh nhất của anh chính là tốc độ. Ảnh: Metro.

Sau đó, anh dần chuyển sang chơi với vai trò của tiền vệ chạy cánh. Để có thể tranh chấp tốt hơn, cầu thủ người xứ Wales tập luyện nhiều nhằm cải thiện thể hình. Ảnh: Real Madrid.

Khi còn khoác áo Chelsea, Mohamed Salah có thân hình khá "mỏng cơm". Đây là một phần nguyên nhân anh thất bại trong việc khẳng định mình ở Premier League. Ảnh: Getty Images.

Ở lần trở về Premier League thứ 2, Salah có sự cải thiện rõ rệt về mặt cơ bắp. Nhờ vậy, anh có khả năng tranh chấp, kiểm soát bóng khi quay lưng với khung thành rất tốt. Thể hình là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến thành công của tuyển thủ người Ai Cập trong màu áo Liverpool. Ảnh: Getty Images.

Nguyên Khang

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/ronaldo-va-nhung-ngoi-sao-vuon-minh-nho-cai-thien-the-hinh-post1043731.html