Ronaldo: 'Tôi muốn giành nhiều Quả bóng vàng hơn Messi'

Cristiano Ronaldo thừa nhận mình là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá và không muốn thua kém đồng nghiệp Lionel Messi.

Ronaldo đang thể hiện quyết tâm kết thúc sự nghiệp thi đấu với ít nhất một danh hiệu Quả bóng vàng nhiều hơn Messi để khẳng định vị thế vĩ đại nhất lịch sử. Siêu sao người Bồ Đào Nha là chủ sở hữu của 5 Quả bóng vàng, bằng với Messi, nhưng anh đang tỏ ra không hài lòng với điều đó.

Chia sẻ trong chương trình truyền hình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, tiền đạo Juventus cho biết: "Messi là chàng trai, cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Song, tôi nghĩ mình phải giành 6-8 Quả bóng vàng để vượt lên trên Messi. Tôi thích điều đó và nghĩ mình xứng đáng với nó".

Ronaldo đang là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng. Ảnh: Getty Images.

"Chúng tôi không phải là bạn, nhưng đã cạnh tranh với nhau trên đỉnh cao suốt 15 năm. Tôi có mối quan hệ tốt với Messi. Cậu ấy thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn và ngược lại, tôi cũng khiến Messi phải phấn đấu để cải thiện bản thân", Ronaldo nói thêm.

Trong 9 năm khoác áo Real Madrid, Ronaldo giành tổng cộng 15 danh hiệu, bao gồm 4 chức vô địch Champions League. Ở cấp đội tuyển, anh cũng đưa Bồ Đào Nha đăng quang tại Euro 2016 và Nations League 2019. Bên cạnh đó, cựu cầu thủ Man Utd sở hữu 145 kỷ lục cá nhân trong suốt sự nghiệp tính đến nay.

"Tôi chắc chắn mình có tên trong lịch sử bóng đá với những gì đang và sẽ tiếp tục làm dưới tư cách một trong những cầu thủ hay nhất. Tôi nghĩ mình là cầu thủ số một trong lịch sử. Song, với nhiều người hâm mộ, nếu họ coi người khác là số một, còn tôi đứng thứ hai, điều đó cũng không thành vấn đề", tiền đạo người Bồ Đào Nha nói.

Anh khẳng định: "Tôi biết mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Đây là một phần của sự hy sinh và nỗi ám ảnh phải giành chiến thắng để có thành công. Tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ. Tài năng là chưa đủ, tôi đã cống hiến nhiều".

Ronaldo lạnh lùng khi Messi giành giải thưởng Siêu sao người Bồ Đào Nha không buồn quay sang chúc mừng Leo khi tiền đạo người Argentina nhận giải "Tiền đạo hay nhất Champions League mùa 2018/19".

Thế Anh