Ronaldo qua mặt Messi, trở thành VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 10 VĐV thể thao có thu nhập cao nhất thế giới năm 2023. Đáng chú ý, siêu sao Cristiano Ronaldo đã qua mặt Lionel Messi để vươn lên dẫn đầu.

Ronaldo vượt mặt Messi về thu nhập

Thống kê mà Forbes đưa ra được tính trong vòng 12 tháng (kết thúc vào ngày 30/4/2023). Dữ liệu được tạp chí Mỹ thu thập từ thông tin về lương, con số từ các hãng thống kê danh tiếng và báo chí khắp thế giới.

Thông tin về thu nhập mà Forbes công bố bao gồm tiền lương, tiền thường, hợp đồng tài trợ bên ngoài sân cỏ, bản quyền hình ảnh, tiền bán kỷ vật. Tuy nhiên, chúng không bao gồm các khoản tiền lãi từ cổ phần, cổ phiếu mà các VĐV đầu tư.

Messi bị Ronaldo vượt mặt về thu nhập. Ảnh: Getty.

Messi bị Ronaldo vượt mặt về thu nhập. Ảnh: Getty.

Đáng chú ý, Cristiano Ronaldo dẫn đầu với thu nhập 136 triệu USD. Trong đó bao gồm 46 triệu USD thu nhập trên sân và 90 triệu USD thu nhập ngoài sân cỏ. Các nguồn thu chính của Ronaldo gồm lương và thưởng 75 triệu USD/năm ở CLB Al-Nassr của Ả Rập Saudi (gần gấp đôi so với lương và thưởng khi anh còn khoác áo M.U), hợp đồng trọn đời với Nike và những món đồ mang thương hiệu CR7.

Đứng thứ 2 là Lionel Messi (Inter Miami) với thu nhập 130 triệu USD. Vị trí thứ 3 cũng thuộc về 1 ngôi sao bóng đá khác, đó là tiền đạo Kylian Mbappe với con số 120 triệu USD.

Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về cựu VĐV bóng rổ LeBron James (119,5 triệu USD) và võ sĩ người Mexico - Canelo Alvarez (110 triệu USD). Hai tay golf người Mỹ là Dustin Johnson (107 triệu USD), Phil Mickelson (106 triệu USD) lần lượt đứng thứ 6 và thứ 7.

Các vị trí tiếp theo thuộc về VĐV bóng rổ Stephen Curry (Golden State Warriors, 100,4 triệu USD), cựu tay vợt Roger Federer (95,1 triệu USD) và VĐV bóng rổ Kevin Durant (Phoenix Suns, 89,1 triệu USD).

Theo Minh Chí/Dân Việt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/ronaldo-qua-mat-messi-tro-thanh-vdv-the-thao-kiem-tien-nhieu-nhat-1878092.html