Ronaldo ký hợp đồng tỷ đô: Muốn chơi thêm 10 năm

Trong bài phát biểu mới nhất, Cristiano Ronaldo khẳng định bản hợp đồng kỷ lục vừa qua chưa phải thỏa thuận cuối cùng trong sự nghiệp.

Video Ronaldo bỏ lỡ cơ hội ngon ăn trận Leganes:

Như đã biết, BLĐ Real Madrid đã cùng Ronaldo thực hiện một bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2021. Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận mức lương 370.000 bảng/tuần sau thuế (tương đương 20 triệu bảng/năm). Ngoài ra, chi phí phá vỡ ràng buộc này là 900 triệu bảng (khoảng 1,1 tỷ USD).

Ronaldo ký hợp đồng tỷ đô: Muốn chơi thêm 10 năm - Ảnh 1

Ronaldo cùng Chủ tịch Perez và mẹ trong lễ ký hợp đồng

Trong buổi họp báo công bố hợp đồng với truyền thông, Ronaldo tất nhiên không thể giấu được niềm vui sướng. Tiền vệ 31 tuổi tỏ ra phấn khích và tuyên bố đây chưa phải hợp đồng cuối cùng anh ký trong sự nghiệp thi đấu bóng đá.

“Chào buổi sáng, xin cảm ơn Real, cảm ơn các đồng đội của tôi, cảm ơn thành phố Madrid và tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Đây là ngày đặc biệt đối với tôi, ngày gắn chặt tôi với Real Madrid. Đây là đội bóng trong trái tim tôi”, Ronaldo xúc động chia sẻ.

“Đối với tôi bóng đá là quan trọng nhất và Real Madrid luôn ở trong bộ nhớ. Tôi muốn tiếp tục làm nên lịch sử, trong vòng 5 năm tới tôi vẫn sẽ thể hiện những gì mình đã từng làm trong quá khứ, đó là phấn đấu không ngừng và mang đến các bàn thắng”.

“Khi bản hợp đồng này kết thúc tôi đã 36 tuổi nhưng chắc chắn sẽ chưa dừng lại. Tôi muốn thi đấu đến khi 41 tuổi. Tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu cần hướng đến. Bàn thắng thứ 500 cho Real Madrid hay tiếp tục giành lấy những Quả bóng vàng chẳng hạn”, Ronaldo phát biểu.

Ronaldo luôn nhớ ơn Sir Alex

Trong ngày đặc biệt của mình, Ronaldo vẫn không quên nhắc đến Sir Alex Ferguson. Siêu sao 31 tuổi rất biết ơn chiến lược gia người Scotland và luôn xúc động mỗi khi có dịp nói về người cha thứ hai của mình.

“Sir nói với tôi rằng: Tôi muốn cậu và thế là 2 ngày sau tôi có mặt ở Manchester để ký hợp đồng với MU. Mọi chuyện quá nhanh với một cậu bé. Thế nhưng, tất cả những khó khăn ở xứ sương mù đã được Sir Alex triệt tiêu đến tối đa. Ông ấy giúp đỡ tôi như một người cha đối với con trai mình vậy”.

“Tôi vẫn nhớ như in trận đấu đầu tiên cho MU, đây là màn ra mắt hoàn hảo đối với tôi. Trước khi ra sân, Sir Alex đã nói với tôi rất nhiều và tôi bước ra sân mà chẳng có một chút sợ sệt nào cả. Chính bước khởi đầu đó đã tạo ra một Ronaldo như hiện tại. Tôi luôn ghi nhớ những gì mà Sir Alex dành cho mình”, Ronaldo cho biết.

Huyền Anh (tổng hợp AS)