Ronaldo khó giải nghệ ở Real vì Bale

Cristiano Ronaldo vừa gia hạn với Real Madrid tới năm 2021. Anh cũng từng nói muốn thi đấu ở Bernabeu tới năm 40 tuổi. Tuy nhiên, Ronaldo có thể sẽ không thực hiện được điều đó vì sự thăng hoa của Gareth Bale thời điềm này.

Hôm thứ Hai 7/11, Ronaldo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt khi ký kết gia hạn hợp đồng. Thế nhưng, khả năng siêu sao Bồ Đào Nha sẽ kết thúc sự nghiệp tại Real Madrid là rất khó xảy ra.

Ronaldo khó giải nghệ ở Real vì Bale - Ảnh 1

Ronaldo trong buổi lễ gia hạn hợp đồng với Real Madrid

Trong nhiều tuần qua, nhiều người chỉ trích Real Madrid thi đấu hời hợt, thiếu động lực. Ở nhiều trận đấu, Los Blancos thi đấu rời rạc, thiếu nhịp điệu. Họ chỉ chờ đợi một người nào đó xuất hiện và cứu rỗi ngày thi đấu tồi tệ của họ. Mùa giải này, phần lớn vị cứu tinh là Gareth Bale .

Trong một vài trận đấu gần đây, Gareth Bale đang là cầu thủ quan trọng bậc nhất của Real Madrid. Tiền đạo người xứ Wales đã ghi bàn trong cả 5 trận đấu gần nhất của Los Blancos. Tất cả đều là bàn mở tỷ số.

Vòng 11 La Liga, Real Madrid giành chiến thắng 3-0 trước Leganes. Tuy nhiên, đã có thời điểm Los Blancos thi đấu rất bế tắc. Thế nhưng, mọi thứ trở nên dễ thở hơn từ sau khi Bale mở tỷ số ở phút 38.

Real Madrid 3-0 Leganes

Ronaldo vẫn có mặt trên sân, vẫn di chuyển. Thế nhưng, siêu sao Bồ Đào Nha chỉ hầu như đứng trong vòng cấm, chờ đường tạt bóng hay căng ngang từ đồng đội. Nếu các đồng đội không nhìn thấy anh, cầu thủ này sẽ lập tức giơ tay cho tới khi bóng tới chân thì thôi. Thực tế, từ tháng Chín tới nay, Ronaldo chưa ghi được bàn thắng nào khi thi đấu trên sân Bernabeu. Trong lúc Ronaldo chật vật như thế thì Gareth Bale lại không ngừng tiến bộ và trở thành một ngôi sao sáng trong đội hình của Real Madrid.

Ronaldo khó giải nghệ ở Real vì Bale - Ảnh 2

Ronaldo đang thi đấu thất vọng

Thời điểm này, Ronaldo có hai sự lựa chọn. Một là thay đổi lối chơi của bản thân, giống như Messi từng làm. Hai là thay đổi vị trí thi đấu, trở thành một tiền đạo cắm thực thụ. Dẫu vẫy, vẫn còn một vấn đề nữa. Đó là dù có thay đổi và cải thiện phong độ hiện tại thì liệu Ronaldo có đủ khả năng để duy trì nó cho tới tận năm 2021 hay không?

Hiệp Hoàng