Ronaldo đi vào lịch sử trong đêm Real hút chết

- Bất kể việc đội nhà phải nhận thất bại bẽ mặt ngay trên sân nhà thì Cristiano Ronaldo vẫn đi vào lịch sử các cúp châu Âu khi leo lên chiếm giữ kỷ lục người ghi nhiều bàn thắng nhất!

Bất kể việc đội nhà phải nhận thất bại bẽ mặt ngay trên sân nhà thì Cristiano Ronaldo vẫn đi vào lịch sử các cúp châu Âu khi leo lên chiếm giữ kỷ lục người ghi nhiều bàn thắng nhất!

Highlights: Real 3-4 Schalke

Trước sự nổi dậy quật cường của Schalke, Real Madrid đã để thủng lưới đến 4 bàn ngay tại Bernabeu. Cũng may còn có cú đúp của át chủ bài Ronaldo cùng bàn thắng của Benzema để "cứu" các nhà ĐKVĐ không bị văng sớm khỏi mặt trận danh giá nhất châu Âu.

Với riêng cá nhân Quả bóng vàng 2014, trong lúc bị chựng lại tại La Liga, khiến Leo Messi đuổi kịp cùng 30 bàn thắng, Ronaldo đã lên tiếng ở giải đấu mà anh lập kỷ lục ấn tượng (ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải) hồi năm ngoái.

Ronaldo đi vào lịch sử trong đêm Real hút chết - Ảnh 1

Ronaldo - Tay làm bàn cừ nhất ở các giải đấu châu Âu

Với 2 bàn ghi được, siêu sao Bồ Đào Nha cán mốc 78 bàn thắng, hơn bậc tiền bối - huyền thoại Kền kền, Raul 1 bàn và "dẫn" kình địch Messi 2 bàn, chính thức trở thành tay săn bàn cừ nhất lịch sử các cúp châu Âu.

Cụ thể, trong 78 bàn ấy gồm 76 ở Champions League (trong đó có 1 tại vòng sơ loại) và 2 ở Siêu cúp châu Âu. Hiện tại, Ronaldo có 41 bàn thắng cho Real trên mọi đấu trường trong 38 lần ra sân ở giải năm nay.

Ngoài ra, cú đúp vào lưới đại diện nước Đức cũng đánh dấu Ronaldo ngang bằng Leo ở kỷ lục 20 lần thực hiện tại sân chơi Champions League.

HLV Schalke, Di Matteo đã nói sau trận đấu: "Cristiano chính là sự khác biệt trong trận đấu này, cũng như anh ấy đã làm tại Đức".

Messi có cơ hội thu hẹp san bằng hoặc thậm chí vượt lên nếu cùng Barca tỏa sáng ở lượt về với Man City tại Camp Nou diễn ra vào tuần tới.

Ronaldo đi vào lịch sử trong đêm Real hút chết - Ảnh 2

Top 10 tay săn bàn xuất sắc nhất ở các giải đấu châu Âu

L.H