Ronaldo có thầy mới ở tuyển Bồ Đào Nha

Cựu HLV tuyển Bỉ, ông Roberto Martinez sẽ đảm đương trọng trách ở đội tuyển Bồ Đào Nha.

Theo nguồn tin từ nhà báo uy tín David Ornstein đến từ tờ báo hàng đầu The Athletic, ông Roberto Martinez đã đạt thỏa thuận miệng để trở thành tân Bồ Đào Nha. Việc bổ nhiệm sẽ được hoàn tất vào cuối tuần sau.

Sau khi bị loại ở World Cup, cả Martinez của tuyển Bỉ và Fernando Santos của Bồ Đào Nha đều nghỉ việc, khiến chiếc ghế của 2 đội còn trống. Martinez nhận được lời đề nghị của một số câu lạc bộ và đội tuyển.

Đảm đương nhiệm vụ ở Bồ Đào Nha, thuyền trưởng người Tây Ban Nha sẽ có cơ hội làm việc với Ronaldo. Siêu sao 37 tuổi muốn thi đấu ở Euro 2024 và anh đang rất khao khát tỏa sáng.

Bổ nhiệm Martinez là quyết định gây bất ngờ vì huấn luyện viên này bị cho là không đủ năng lực để dẫn dắt các ngôi sao. Thành tích tốt nhất của Martinez khi cầm thế hệ vàng tuyển Bỉ chỉ là hạng 3 World Cup 2018.

Tuy nhiên vào lúc này, Bồ Đào Nha không có lựa chọn tốt hơn. Mourinho chưa sẵn sàng cầm đội tuyển, các huấn luyện viên có năng lực ở châu Âu chỉ thích làm việc với cấp câu lạc bộ.

Trận đấu đầu tiên của Martinez trên cương vị mới có thể sẽ là trận gặp đội tuyển tí hon Liechtenstein cuối tháng 3, thuộc khuôn khổ vòng loại Euro 2024.

HOÀNG ANH

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/ronaldo-co-thay-moi-o-tuyen-bo-dao-nha-20230108092404157.htm