Ronaldo bị kiện, đòi bồi thường hơn 23 nghìn tỷ do quảng cáo cho sàn tiền ảo

Ronaldo đang đối mặt với một vụ kiện tập thể và bị yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 1 tỷ USD do quảng cáo cho sàn tiền ảo.

Theo Forbes, nhiều nhà đầu tư đã gửi đơn kiện Cristiano Ronaldo vì tham gia, hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử Binance trong việc bán chứng khoán không đăng ký dù biết rõ rủi ro.

Ronaldo đối diện với một vụ kiện tập thể.

Ronaldo đối diện với một vụ kiện tập thể.

Những nhà đầu tư này cho biết, họ đã mất số tiền rất lớn khi nghe theo những lời chào mời, quảng bá từ ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Do đó, các nhà đầu tư muốn Ronaldo phải đứng ra bồi thường khoản tiền thiệt hại lên đến 1 tỷ USD (khoảng 23,39 nghìn tỷ đồng).

Vào đầu vào tháng 11/2022, khi sàn giao dịch tiền điện tử Binance công bố bộ sưu tập Token không thể thay thế (Non Fungible Token, viết tắt là NFT) "CR7", là sản phẩm hợp tác giữa Binance với Ronaldo.

Đây là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bởi công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu.

Mặc dù không có giá trị hữu hình nhưng mã NFT được lưu trữ trên chuỗi khối, không thể phá hủy và không thể sao chép, có nghĩa nó là duy nhất.

Các nhà đầu tư NFT sẽ sở hữu độc quyền những tài sản được chứng nhận bởi chuỗi mã NFT, thường là những tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, video hoặc những vật phẩm ảo trong game…

Thời điểm quảng cáo cho bộ sưu tập NFT của mình, ngôi sao đang khoác áo Al Nassr tuyên bố rằng: "chúng ta sẽ thay đổi NFT và đưa bóng đá lên một tầm cao mới".

Khi ra mắt, những tác phẩm NFT của siêu sao 38 tuổi có giá rẻ nhất là 77 USD (đầu tháng 11/2022) nhưng sau 1 năm đã sụt xuống còn chưa đến 1 USD.

"Các quảng cáo của Ronaldo đã lôi kéo và khuyến khích hàng triệu người theo dõi, người hâm mộ và những người ủng hộ anh ấy đầu tư vào nền tảng Binance, bao gồm cả những tài sản giao dịch chưa được đăng ký", đơn kiện của các nhà đầu tư có đoạn.

Hiện Ronaldo và sàn giao dịch Binance chưa đưa ra bình luận gì liên quan tới vụ việc nói trên.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ronaldo-bi-kien-doi-boi-thuong-hon-23-nghin-ty-do-quang-cao-cho-san-tien-ao-192231130233952812.htm