Ronaldo 1,58 tỷ USD vượt Messi kiếm tiền số 1 bóng đá, đứng hạng mấy lịch sử?

Cristiano Ronaldo chỉ đứng thứ năm trong danh sách những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại.

Theo Sportico, Ronaldo đã tích lũy được 1,58 tỷ USD trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện là cầu thủ có tổng thu nhập cao nhất lịch sử bóng đá thế giới. Xếp phía sau CR7 là đại kình địch Lionel Messi khi siêu sao người Argentina kiếm được tổng cộng 1,48 tỷ USD.

Ronaldo đứng thứ 5 trong danh sách những VĐV thể thao kiềm tiền nhiều nhất mọi thời đại

Ronaldo đứng thứ 5 trong danh sách những VĐV thể thao kiềm tiền nhiều nhất mọi thời đại

Vào đầu năm 2023, Ronaldo quyết định rời khỏi bóng đá châu Âu để gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia theo bản hợp đồng ước tính khoảng 200 triệu USD/năm trong hai mùa giải. Tuy nhiên, Ronaldo chỉ đứng thứ năm trong danh sách những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại.

Xếp thứ 3 và 4 ngay trên Ronaldo là hai tay golf huyền thoại Jack Nicklaus và Arnold Palmer, những người kiếm được tổng cộng lần lượt 1,63 tỷ USD và 1,7 tỷ USD được điều chỉnh theo lạm phát. Đứng thứ hai trong danh sách là một huyền thoại khác của làng golf thế giới, Tiger Woods. Với tổng thu nhập 2,5 tỷ USD, Tiger Woods vừa vuột mất vị trí dẫn đầu.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi vị trí dẫn đầu thuộc về huyền thoại NBA Michael Jordan, người có tổng thu nhập lên tới 3,3 tỷ USD. Sau khi giã từ bóng rổ, Jordan tiếp tục kiếm được số tiền rất lớn với tư cách là một doanh nhân.

Thương hiệu “Air Jordan” của anh, hợp tác với hãng thời trang thể thao khổng lồ Nike, mang lại doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Dưới đây là 10 VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại:

1, Michael Jordan - Bóng rổ - 3,3 tỷ USD

2, Tiger Woods - Golf - 2,5 tỷ USD

3, Arnold Palmer - Golf - 1,7 tỷ USD

4, Jack Nicklaus - Golf - 1,63 tỷ USD

5, Cristiano Ronaldo - Bóng đá - 1,58 tỷ USD

6, LeBron James - Bóng rổ - 1,53 tỷ USD

7, Lionel Messi - Bóng đá - 1,48 tỷ USD

8, Floyd Mayweather - Quyền anh - 1,41 tỷ USD

9, Roger Federer - Quần vợt - 1,38 tỷ USD

10, Phil Mickelson - Golf - 1,36 tỷ USD

Sỹ Ánh

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ronaldo-158-ty-usd-vuot-messi-kiem-tien-so-1-bong-da-dung-hang-may-lich-su-c28a68588.html