Ron Vlaar mở toang cơ hội cho Arsenal và M.U

Vlaar đã sẵn sàng rời Aston Villa để hướng tới các mục tiêu cao hơn, xa hơn. Đây là cơ hội để Arsenal và Man Utd cải tổ hàng phòng ngự trong tháng 1.

Ron Vlaar không còn trẻ. Vào tháng 2 tới, trung vệ này sẽ bước sang tuổi 30, độ tuổi không được xem là món hàng “hot” trên thị trường chuyển nhượng. Tuy vậy, ở thời điểm này, Vlaar vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều đại gia Premier League, trong đó có Arsenal và Man Utd.

Ron Vlaar đã sẵn sàng chia tay Aston Villa trong tháng 1 tới

Nguyên nhân là cả Arsenal và Man Utd đều đang gặp những vấn đề ở hàng thủ, khiến họ khởi đầu Premier League mùa này không thành công như sự kì vọng. Tháng 1 là thời điểm thích hợp để 2 đội bóng trên cải tổ hàng phòng ngự với Ron Vlaar, trung vệ chất lượng nhưng lại có mức giá chuyển nhượng không cao.

Arsenal và Man Utd đều có khả năng thành công ở thương vụ này bởi theo tiết lộ của Arnold Oosterveer, người đại diện của Ron Vlaar, trung vệ người Hà Lan sẵn sàng rời Aston Villa để hướng tới các mục tiêu cao xa.

“Với Ron Vlaar, rõ ràng đây là thời điểm thích hợp để cậu ấy có bước tiến lớn trong sự nghiệp. Ron là cầu thủ giàu tham vọng. Bạn biết đấy, chúng tôi không vội vàng. Tôi không muốn phản ứng lại các tin đồn rằng Ron sẽ tới Arsenal hoặc Man Utd. Nhưng Ron là cầu thủ giàu tham vọng”, người đại diện của Ron Vlaar chia sẻ.

Thực tế, ở kì chuyển nhượng mùa Hè, Ron Vlaar đã là món hàng “hot” được nhiều đại gia châu Âu theo đuổi. Đó là điều không bất ngờ bởi trung vệ 29 tuổi này đã có màn trình diễn đầy ấn tượng ở VCK World Cup 2014, giúp Hà Lan về đích ở vị trí thứ 3.

Tuy vậy, Aston Villa đã khăng khăng không bán Ron Vlaar do không tìm được người thay thế. Vào mùa Hè tới, trung vệ người Hà Lan sẽ hết hạn hợp đồng với sân Villa Park. Theo tiết lộ từ báo giới Anh, Vlaar đã từ chối kí bản hợp đồng mới với The Villa để rộng cửa ra đi.

Đó là cơ hội không thể tốt hơn để Arsenal và Man Utd cải tổ hàng thủ của mình. Thậm chí, nếu chi ra từ 3-4 triệu bảng, 2 đội bóng này có thể sở hữu ngay Vlaar trong tháng 1 tới.