'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt

Để bảo vệ con mình, sư tử cái bị đồng loại ăn thịt, xé xác vô cùng tàn nhẫn.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 1

Josephat, người làm công việc hướng dẫn du khách tại khu bảo tồn động vật hoang dã Kafunta River Lodge ở Nam Luangwa, Zambia trong 20 năm đã không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng một con sư tử cái bị đồng loại ăn thịt vô cùng tàn nhẫn.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 2

Đây có lẽ sẽ là một trong những cảnh tượng khó quên nhất trong cuộc đời làm hướng dẫn viên của Josephat. Con sư tử cái bị đồng loại giết có tên là Chichele, khoảng 10 tuổi, đang nuôi hai con nhỏ khoảng 2 tuổi. Khi Josephat dẫn đoàn của ông băng qua sông và cắm trại, ông đã nghe thấy tiếng gầm đầy rùng rợn. Sáng hôm sau, Josephat kinh hoàng phát hiện Chichele bị giết rất dã man, nằm bên cạnh là Ginger, một con sư tử đực khoảng 8 tuổi, khá nổi tiếng. Trên mặt của Ginger vẫn còn vương lại những vết máu.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 3

Tiến sĩ Matthew Becker, giám đốc điều hành, giám đốc chương trình Zambian Carnivore Programme cho biết rất có thể Chichele đã chết để bảo vệ các con của nó. Theo suy đoán của Matthew, Ginger đã tấn công những đứa con của Chichele khiến con sư tử cái nổi điên và chống trả quyết liệt. Không may, sự chênh lệch về thể lực khiến Chichele chết thảm, bị Ginger cắn xé vô cùng tàn nhẫn.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 4

Trong cuộc sống hoang dã khốc liệt, sư tử tấn công sư tử là chuyện không hiếm gặp. Thông thường khi thấy những con sư tử con làm vướng bận, sư tử đực sẽ chủ động giết chết chúng, độc chiếm con cái. Trong ảnh là cảnh tượng sư tử đực giết chết, ăn thịt sư tử con ở công viên quốc gia Tarangire, Tanzania.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 5

Những con sư tử đực cũng thường xuyên đánh nhau để giành quyền giao phối, cũng tấn công nhau để thể hiện sức mạnh, chiếm quyền thống trị trong bầy.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 6

Rất hiếm khi có trường hợp sư tử đực tấn công và ăn thịt sư tử cái. Vì vậy, trường hợp sư tử đực Ginger tấn công, xé xác sư tử cái Chichele là rất bất thường, mặc dù đã có tiền lệ.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 7

Các chuyên gia không chắc chắn về thảm kịch đã xảy ra với sư tử cái Chichele nhưng họ cho khó có khả năng Chichele bị giết để thỏa mãn cơn đói của sư tử đực Ginger.

'Rợn tóc gáy' cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt - Ảnh 8

Các chuyên gia cũng cho biết họ sẽ cố gắng theo dõi và bảo vệ hai đứa con của Chichele, ngăn không cho chúng bị những con sư tử đực tấn công và ăn thịt.

Theo Kiến Thức