Rợn người với tác phẩm kinh dị 'Bóng ma trong gió' đến từ Iran

Bộ phim kinh dị "Bóng ma trong gió" đến từ Iran không chỉ mang đến những khoảnh khắc rợn người, mà còn có sự đầu tư chỉn chu về nội dung và hình ảnh.

Được chấp bút bởi chính đạo diễn của phim là Babak Anvari, "Under The Shadow - Bóng ma trong gió" là một tác phẩm mang nhiều hoài niệm. Dùng câu chuyện mới để kể về ký ức bản thân là cách Anvari tạo nên sự ma mị cho bộ phim.

Ông đã xây dựng hình ảnh hai mẹ con Shideh (Narges Rashidi đóng) và Dorsa (Avin Manshadi đảm nhiệm) như hiện thân cho chính ông và người mẹ của ông những năm tháng ở Tehran. Không chỉ đối mặt với hiểm họa rải bom, họ còn phải chạm trán những bóng ma vô hình mang tên Djinn - là các “ma thần” tồn tại cùng loài người, họ bí ẩn và đầy quyền phép.

Rợn người với tác phẩm kinh dị 'Bóng ma trong gió' đến từ Iran - Ảnh 1

Hai mẹ con Shideh (Narges Rashidi đóng) và Dorsa (Avin Manshadi đảm nhiệm).

Năm năm sống trong tâm chiến tranh đã cho Babak Anvari những ký ức, những câu chuyện về con người, về nỗi sợ và để rồi trở thành nguồn cảm hứng cho ông viết nên kịch bản kinh dị nhất.

Đây cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên chọn Trung Đông làm bối cảnh chính. Được xem là vùng đất nhạy cảm, nhắc đến Trung Đông mọi người thường nghĩ đến những cuộc chiến tranh triền miên, những xung đột và súng đạn, thường được mặc định sẽ là những tựa phim chiến tranh hoặc lịch sử thuần túy.

Và Babak Anvari đã “đập vỡ” suy nghĩ đó khi chọn đặt kinh dị vào chiến tranh, chọn chiến tranh làm bật lên nỗi sợ của những con người nơi đây. Chỉ riêng bối cảnh thôi đã đủ khiến "Bóng ma trong gió" trở nên khác biệt và nổi bật.

Hãy thử tưởng tượng bạn sống giữa trung tâm của cuộc chiến, vừa sợ không biết bom sẽ rơi vào nhà lúc nào, vừa phải trốn tránh những bóng ma lởn vởn xung quanh. Cảm giác ghê rợn đến mức nào, thì "Bóng ma trong gió" sẽ cho người xem câu trả lời rõ ràng nhất... Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 7/10./.

Huy Phương/VOV.VN