Rợn người khoảnh khắc IS chặt tay hai kẻ trộm tại quảng trường Syria

Đây là thời khắc khủng khiếp nhất trong ngày (13-10) khi những kẻ khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) dùng dao xẻ thịt và búa để chặt tay hai người đàn ông, được cho là kẻ trộm giữa một quảng trường ở Syria.

Hai người đàn ông bị kéo lê tới trước một đám đông ở Abu Kamal, một thành phố miền đông ở miền đông Syria, gần biên giới với Iraq.

Trước khi hình phạt man rợ được thực hiện, 2 người đàn ông bị bịt mắt, bắt quỳ xuống bên cạnh một bệ gỗ, đưa bàn tay lên bệ. Ngay sau đó, một tên khủng bố IS dùng dao xẻ thịt và búa để chặt đứt bàn tay của hai kẻ trộm.

IS kéo hai kẻ trộm tới trước đám đông và bắt đầu hành hình

Màn hành hình man rợ được thực hiện bằng một con dao xẻ thịt và một cái búa

Rất đông người tới xem, trong đó có cả trẻ em

Đây không phải lần đầu tiên những tên trộm bị các phiến binh IS trừng phạt. Vào tháng 9-2016, IS đã áp dụng hình phạt chặt tay với một người đàn ông ở thành phố Hama ở miền tây Syria.

IS đã từng thực hiện nhiều vụ chặt tay dã man kẻ trộm tại Iraq và Syria

Một tháng trước đó, những hình ảnh về sự trừng phạt hà khắc và có phần bệnh hoạn của IS tại thành trì Raqqa ở Syria cũng đã được đăng tải trên Twitter.

Trước đó, những kẻ cực đoan IS cũng đã chặt tay 3 người phụ nữ ở Mosul, Iraq với “tội danh” sử dụng điện thoại di động. Người dân sống ở các khu vực IS đang kiểm soát, một phần Iraq và Syria đã phải chịu nhiều hình phạt tàn bạo do vi phạm những quy định vô lý của chúng.

Hiện tại, IS đã thất thủ tại nhiều nơi và đánh mất khoảng 1/4 lãnh thổ chiếm được ở cả Iraq và Syria, do áp lực từ các cuộc không kích của Nga, phương Tây và lực lượng địa phương. Vì thế, IS ngày càng điên cuồng củng cố sức mạnh cũng như tuyển mộ thêm nhiều chiến binh từ khắp nơi trên thế giới.